หลุดภาพต้นแบบ iPhone 5se โค้งเหมือน iPhone 6 แต่เล่นกระจกเหมือน iPhone 5s

iphoneseschematicsrenderingcomparison

ช่วงต้นปีที่ผ่านมาข่าวของ iPhone 5se มีมาเสริฟกันแบบรัวกระสุนกันแทบไม่ได้หยุด ล่าสุดก็มีภาพวาดต้นแบบตัวเครื่องหลุดออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพื่อความสมจริงยิ่งขึ้น MacRumors เลยจับมาทำเรนเดอร์ใหม่ให้เห็นกันจะๆ ไปเลย

MacRumors ระบุว่าภาพชุดนี้เป็นการนำภาพวาดประกอบกับข่าวลือที่ได้มา มาสร้างเป็นภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องทั้งหมด ซึ่งทำให้คาดเดาได้ว่าตัวตนที่แท้จริงของ iPhone 5se น่าจะไม่ต่างจากนี้ คือมีมิติเครื่องที่ความหนา 7.1 มิลลิเมตร และกล้องนูนกว่าปกติที่ 0.7 มิลลิเมตร ซึ่งในส่วนความหนา มองเผินๆ ก็เท่ากับ iPhone 5s ตัวปัจจุบัน ในขณะที่ตัวเลขน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ ในตัวเครื่องคือ ใช้กล้อง 12 ล้านพิกเซล (ตัวเดียวกับ iPhone 6s) ชิป Apple A9 และมีชิป NFC ไว้ใช้ Apple Pay ส่วนที่แตกต่างจาก iPhone 6s คือหน้าจอไม่รองรับ 3D Touch ทำให้ไม่สามารถใช้ลูกเล่น Peek and Pop ได้เหมือน iPhone 6s โดยสมบูรณ์

อย่างไรเสีย มีข่าวล่าสุดว่างานเปิดตัว iPhone 5se จะถูกเลื่อนจากวันที่ 15 มีนาคมออกไปเป็นวันที่ 21 มีนาคมที่จะถึงนี้แทน เนื่องจาก Apple ต้องการใช้เวทีแถลงปราศรัยอะไรนิดหน่อย ก่อนจะขึ้นศาลในคดีที่ FBI ยื่นฟ้องในวันถัดไป (22 มีนาคม) แทนนั่นเองครับ

 


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke