[ลือสนั่น] OS X 10.12 จะมีคุณ Siri เป็นฟังก์ชันชูโรง

มีข่าวมาก็นานพอสมควรสำหรับฟีเจอร์ที่หลายคนรอคอยอย่าง Siri on Mac เพราะก่อนหน้านั้นการจดสิทธิบัตรฟังก์ชันดังกล่าว เป็นเครื่องการันตีได้ว่าเธอมาแน่ แต่ก็หายไปนานจนตอนนี้.. ก็มีข่าวว่า OS X 10.12 ที่จะปล่อยช่วงปลายปีนี้นั้น จะมีเธอเป็นฟังก์ชันชูโรงหลักแน่นอน

9to5mac เผยว่าขณะนี้ OS X 10.12 เวอร์ชันทดสอบภายใน มีการแทรกฟีเจอร์ใหญ่เข้ามาคือ Siri on Mac ซึ่งจะมาในรูปของปุ่มเล็กๆ ข้างๆ ปุ่ม Spotlight และผู้ใช้สามารถตั้งคีย์ลัดเพื่อเรียกเธอขึ้นมาได้ โดยเมื่อเรียกเธอขึ้นมาแล้ว ก็จะปรากฎกล่องสีดำพื้นโปร่ง (แบบเดียวกับ FaceTime) พร้อมเล่นข้อความเหมือนบน Apple TV ทุกอย่าง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น รูปแบบ UI ยังสามารถเปลี่ยนได้จนกว่าจะถึงการเปิดตัว OS X 10.12 ในงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้

นอกจากนี้ Siri on Mac ยังมีความสามารถ Hey, Siri ติดมาจาก iOS ด้วย โดยจะสามารถเรียกใช้งานได้เมื่อมีการต่อสายชาร์จเข้ากับตัวเครื่องอยู่เท่านั้น ไม่สามารถใช้งานได้เมื่อไม่ได้ต่อสายชาร์จ ซึ่งก็เหมือนกับ iPhone 5s, iPhone 6 เด๊ะๆ

ทั้งนี้ Apple จะชูฟังก์ชัน Siri on Mac เป็นฟังก์ชันหลักฟังก์ชันใหญ่ของ OS X 10.12 และ Siri on Mac ก็จะเป็นจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่จะทำให้วงจร Siri ครบทุกอุปกรณ์เสียทีครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke