TrueMove H จัดให้ ซื้อ iPad Pro ในราคาเครื่องพร้อมโปรฯ แถม Apple Pencil หรือ Smart Keyboard ฟรี

iPad Pro_by_TrueMove_H_1ใครเหมาะกับ iPad Pro

เชื่อว่าหลายคนรู้จักความสามารถของ iPad กันพอสมควรแล้ว Tablet ที่สร้างพฤติกรรมใหม่ๆ ให้กับเราตลอด 6 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะการใช้งาน Internet / Social / ความบันเทิง / งานเอกสาร บัญชี นำเสนอ / งานศิลปะทุกแขนง ไปจนถึงอีกหลายรูปแบบที่เหล่านักพัฒนาสร้าง App มาให้หน้าจอขนาดใหญ่นี้ทำในสิ่งที่อยากทำ ทุกที่ ทุกเวลา

iPad Pro คือการนำเสน่ห์ของความเป็น iPad ที่เรารู้จักในตลอด 6 ปีที่ผ่านมา เพิ่มเติมด้วยขนาดหน้าจอที่เต็มอิ่มกว่าถึง 12.9 นิ้ว ที่ความละเอียด 2732×2048 (5.6 ล้านพิกเซล) แต่ยังคงถือง่าย พกสะดวกด้วยความบาง 6.9 mm หนักเพียง 723 กรัม พร้อมใช้สำหรับทุกเวลา ไม่ว่าจะถือมือเดียว ถือแนวนอน หรือจะวางบนตัก บนโต๊ะ ก็ใช้งานได้คล่องตัวเหมือน iPad ที่เคยใช้งานมาก่อนหน้าทุกอย่าง

iPad Pro_by_TrueMove_H_2เมื่อมีหน้าจอที่กว้างและพื้นที่ทำงานเต็มที่แล้ว ประสิทธิภาพเครื่องก็ต้องจัดเต็มด้วย ไม่ว่าจะ CPU A9X ที่รองรับการตัดต่อวีดีโอความละเอียด 4K รวมถึงผสานกับความสามารถของ iOS 9 ได้ลงตัว ไม่ว่าจะ Slide Over (เปิด App ซ้อนในหน้าจอฝั่งขวาขณะใช้งาน App อื่น) / Split View (ใช้งานสอง App พร้อมกันในหน้าจอเดียวกัน) / Picture to Picture (ดูวีดีโอแบบกรอบหน้าต่างเล็กขณะใช้งาน App อื่น) ซึ่งความสามารถทั้งสามอย่างของ iOS 9 นี้ ลงตัวกับขนาดหน้าจอของ iPad Pro เป็นที่สุด รวมถึงลำโพงสี่ตัวที่ให้เสียงดีที่สุดตั้งแต่มี iPad มา และสิ่งต่างๆ ที่มีใน iPad ที่เคยใช้ ไม่ว่าจะกล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 Megapixel / Touch ID และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง ซึ่งทั้งหมดคือ iPad ที่เราคุ้นเคยกัน

iPad Pro_by_TrueMove_H_3จากสเปคของ iPad Pro ที่กล่าวมานี้ ไม่ว่าจะใช้งาน Internet / Social จะได้มุมมองที่กว้างและใช้งานได้ดีไม่แพ้บน PC ในขณะที่การชมภาพยนตร์ก็เต็มตา คุณภาพเสียงเต็มอารมณ์มากขึ้น ในขณะที่งานเอกสาร บัญชี นำเสนอ ก็ทำงานได้ง่ายขึ้น แก้ไขงานหรือจัดรูปแบบงานให้สวยได้ง่ายขึ้น ในขณะทีงานศิลปะ งานรูปภาพ รูปถ่าย งานวีดีโอ รวมถึงดนตรี ก็ทำได้คล่องขึ้นจากพื้นที่หน้าจอและความแรงของเครื่อง และ iPad Pro ไม่ได้มาแค่แรงขึ้น ใหญ่ขึ้น แต่มีผู้ช่วยที่ทำให้ใช้งานได้คล่องตัวมากขึ้น กับสองอุปกรณ์เสริมจาก Apple ชิ้นล่าสุดที่จะเติมเต็มให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ได้แก่ Apple Pencil กับ Apple Smart Keyboard

iPad Pro_by_TrueMove_H_4

Apple Pencil

กิจกรรมยอดนิยมของ iPad ที่โดนใจใครหลายคน คือการนำมาวาดรูป แต่งภาพ ตัดต่อวีดีโอ งานเอกสาร ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากปลายนิ้วของใครหลายคน เพื่อความละเอียดของงานในการวาด เลือกจุดในการแต่งภาพ ลากวีดีโอมาต่อ หรือจะเน้นข้อความ วาดตาราง แต่งพรีเซ็นต์ หลายคนจึงซื้อปากกามาเป็นอุปกรณ์คู่ใจกับ iPad แต่ปากกาเหล่านั้นก็ยังไม่ได้ความรู้สึกที่เหมือนใช้ปากกาจริง

iPad Pro_by_TrueMove_H_5Apple Pencil ออกแบบมาให้มีขนาด น้ำหนัก วงในการจับที่เทียบเท่าปากกาหรือดินสอชั้นดี หัวของ Apple Pencil มีเซ็นเซอร์ตัวจับตำแหน่งในการสัมผัสบนหน้าจอ รวมถึงวัดแรงกดได้ว่า กำลังลากเส้นแบบไหน ลากหนักหรือเบา ทุกการลากเส้นเกิดขึ้นทันที ไม่มีอาการหน่วงแบบปากกาลากแล้ว เส้นค่อยตามมาทีหลัง ไม่ว่าจะเส้นแบบดินสอกดไปถึงพู่กันจีน ก็สามารถลากเส้นได้ดั่งใจเป็นธรรมชาติในแบบที่มือทุกคนใช้กัน Apple Pencil สามารถตรวจได้ว่า หัวปากกากำลังเอียงขณะที่สัมผัสหน้าจอในมุมเท่าไหร่ ทำให้การระบายสี หรือตีเส้นเป็นเรื่องง่ายที่ปากกาอื่นๆ ก็ทำไม่ได้เช่นกัน  ไม่ใช่แค่การวาดรูป แต่การใช้งานง่ายๆ ทั่วไป ไม่ว่าจะจิ้มเพื่อลาก เลือก หรือวาดเส้นง่ายๆ ในบางงานก็ทำได้แม่นยำ และเร็วขึ้นจนกลายเป็นผู้ช่วยคนใหม่ได้ไม่ยาก

Apple Pencil เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ด้วยการถอดปลอกปากกาออก แล้วต่อกับช่อง Lightning ของ iPad Pro ไวัสักครู่ iPad Pro กับ Apple Pencil จะจับคู่ให้อัตโนมัติทันที และชาร์จไฟผ่านช่อง Lightning ของ iPad Pro เช่นกัน ชาร์จเพียง 15 วินาที สามารถใช้งานได้ 30 นาที และหากชาร์จเต็ม จะใช้งานต่อเนื่องได้ 12 ชั่วโมง

iPad Pro_by_TrueMove_H_6

Smart Keyboard

การพิมพ์งานเอกสารผ่าน iPad ถือเป็นความสามารถแรกๆ ที่ Apple นำเสนอคู่กับ iPad ตั้งแต่แรก เชื่อว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา หลายคนพกทั้ง iPad กับ Keyboard แบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Case หรือ Bluetooth Keyboard ทรงต่างๆ ติดกระเป๋าไปด้วยกันทุกเวลา แต่บางครั้ง ถ้าใช้ Keyboard แบบ Case ก็วางเครื่องไม่สะดวก ไม่ได้มุมที่ต้องการนัก น้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก รวมถึงขาดความคล่องตัวในการใช้เครื่องในกิจกรรมอื่น แต่ถ้าใช้ Bluetooth Keyboard ก็มีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ บางทีต่อแล้ว พิมพ์ๆ อยู่ มีอาการหน่วงหรือหลุดการเชื่อมต่อไป หรือถ้าใช้วางตักทำงานในบางสถาณการณ์ ก็ไม่สะดวกเท่าที่ควรนัก

iPad Pro_by_TrueMove_H_7Smart Keyboard คือการนำข้อดีของการพิมพ์สะดวกของ Keyboard แบบ Bluetooth แต่เชื่อมต่อง่ายผ่าน Smart Connector ของเครื่องที่แค่วางลง Smart Keyboard ก็เชื่อมต่อใช้งานได้ทันที ไม่กินพลังงานเพิ่มหรือต้องต่อผ่าน Bluetooth ก่อนใช้งาน ในขณะเดียวกันก็พกไปได้ทุกที่เพราะเป็นเคสปิดหน้าจอในตัวแบบ Smart Cover ถ้าต้องใช้งานแบบวางตัก หรือกับพื้นที่จำกัดได้ง่าย ก็สามารถวางได้ทั้งเครื่องและ Keyboard หากต้องการใช้วางโต๊ะเพื่อดูภาพยนตร์หรือเว็บ ซึ่งอาจไม่จำเป็นต้องใช้ Keyboard ก็ปรับให้วางแบบ Stand กับโต๊ะได้

นอกจากจะเชื่อมต่อง่าย ใช้สะดวกแล้ว ปุ่มบนคีย์บอร์ดใช้กลไกลแบบปีกผีเสื้อ ที่ทำให้ทุกการกด ปุ่มจะยุบและเด้งกลับแบบตรงๆ ไม่ยุบและเด้งกลับแบบเอียงๆ ซึ่งให้สัมผัสที่แน่นและพิมพ์ได้เร็วขึ้น โดยกลไกลปุ่มแบบนี้ เป็นแบบเดียวกับที่อยู่ใน MacBook กับ Magic Keyboard เช่นกัน

 

ซื้อยังไงให้คุ้มที่สุด

สำหรับ iPad รุ่นที่จัดว่าใช้สะดวกกับทุกสถานที่ ก็คงต้องเป็น Wi-Fi​ + Cellular โดยราคาขายของ iPad Pro รุ่น Wi-Fi+Cellular อยู่ที่ 41,400 บาท (มีให้เลือกรุ่นเดียว คือความจุ 128GB) ซึ่งกับ iPad Pro แล้ว หลายเครือข่ายต่างจัดโปรโมชั่นรายเดือนคู่กับการซื้อเครื่องมาให้ แต่ถ้าโปรโมชั่นที่คุ้มสุดในตอนนี้ คงต้องยกให้ TrueMove H ที่ให้ทั้งส่วนลดค่าเครื่อง / ปริมาณ 3G+4G รายเดือน และของแถมอย่าง Apple Pencil หรือ Smart Keyboard โปรโมชั่นนี้ ไม่ว่าจะลูกค้าใหม่ ลูกค้าปัจจุบัน ลูกค้าที่ย้ายเครือข่ายเบอร์เดิม ก็มีสิทธิหมดทุกโปรโมชั่น โดยรายละเอียดมีดังนี้
iPad Pro_by_TrueMove_H_8
โปรโมชั่นที่ 1 ​: ส่วนลดค่าเครื่อง ส่วนลดค่าบริการรายเดือน 3G+4G รวม 30​GB รวมมูลค่าสูงสุด 3,500 บาท

สำหรับลูกค้าใหม่ ลูกค้าปัจจุบัน เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจ 4G iNet 599 (ใช้ 3G+4G ได้ 4GB แถมให้เดือนละ 4GB นาน 6 เดือน รวมเป็น 8GB และ Wi-Fi ไม่จำกัด) รับส่วนลดค่าเครื่อง 2,500 บาท ราคาเครื่องจึงเหลือเพียง 39,400 บาท

แต่ถ้าเป็นลูกค้าย้ายเครือข่ายเบอร์เดิม จะได้สิทธิเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งอย่าง คือส่วนลดค่าบริการรายเดือน 1,000 บาท เพื่อนำไปลดค่าแพ็คเกจ 4G iNet 599 เดือนละ 100 บาท นาน 10 เดือน
iPad Pro_by_TrueMove_H_9
โปรโมชั่นที่  2 : ซื้อ iPad Pro เลือกรับฟรี Apple Pencil หรือ Smart Keyboard

สำหรับลูกค้าใหม่ ลูกค้าปัจจุบัน ลูกค้าย้ายเครือข่ายเบอร์เดิม เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจ 4G iNet 899 (ใช้ 3G+4G ได้ 8GB แถมให้เดือนละ 6GB นาน 12 เดือน รวมเป็น 12GB และ Wi-Fi ไม่จำกัด) จ่ายค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท (นำไปเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 200 บาท นาน 10 เดือน)​ รับฟรี Apple Pencil มูลค่า 3,900 บาท

เมื่อนำราคาเครื่อง 41,400 บาท รวมกับค่าบริการล่วงหน้า 2,000 บาท จะต้องจ่ายเงินรวม 43,400 บาท และเมื่อหักกับราคา Apple Pencil มูลค่า 3,900 บาท เท่ากับซื้อ iPad Pro พร้อมกับ Apple Pencil ในราคารวมเพียง 39,500 บาท เท่านั้น

สำหรับลูกค้าใหม่ ลูกค้าปัจจุบัน ลูกค้าย้ายเครือข่ายเบอร์เดิม เมื่อซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจ 4G iNet 1,099 (ใช้ 3G+4G ได้ 14GB แถมให้เดือนละ 6GB นาน 18 เดือน รวมเป็น 20GB และ Wi-Fi ไม่จำกัด)จ่ายค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท (นำไปเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 300 บาท นาน 10 เดือน)​ รับฟรี Smart Keyboard มูลค่า 6,700 บาท

เมื่อนำราคาเครื่อง 41,400 บาท รวมกับค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท จะต้องจ่ายเงินรวม 44,400 บาท และเมื่อหักกับราคา Smart Keyboard มูลค่า 6,700 บาท เท่ากับซื้อ iPad Pro พร้อมกับ Smart Keyboard ในราคารวมเพียง 37,300 บาท ซึ่งถือว่าจ่ายเงินถูกกว่าซื้อ iPad Pro เครื่องเปล่าเพียงอย่างเดียว

เมื่อมูลค่าเครื่องจริงๆ เหลือเพียงแค่ 37,300 บาท หากจะซื้อ Apple Pencil อีก 3,900 บาท การซื้อเครื่องพร้อมกับ Smart Keyboard ด้วยโปรโมชั่นนี้ ทำให้ซื้อ Apple Pencil มาเพิ่มได้ โดยที่จ่ายมูลค่าเครื่อง+อุปกรณ์เสริมทั้งหมดแล้ว เท่ากับจ่ายเงินซื้อเครื่องแค่ 41,200 บาท ซึ่งถูกกว่าซื้อเครื่องเปล่าเพียงอย่างเดียวเช่นกัน

iPad Pro_by_TrueMove_H_10

แต่ละโปรโมชั่น เหมาะสมกับใครบ้าง

โปรโมชั่นที่ 1 : เหมาะสำหรับ ผู้ต้องการซื้อเครื่องไปใช้เพื่อใช้งาน Internet / Social / บันเทิง แต่ได้แพ็คเกจสำหรับใช้ได้ทุกที และราคาเครื่องที่ถูกกว่า

โปรโมชั่นที่ 2​ (Apple Pencil) : เหมาะสำหรับผู้ต้องการซื้อเครื่องไปใช้งานศิลปะ หรืองานเฉพาะทาง แต่ประหยัดเงินค่าซื้อ Apple Pencil แถมจ่ายค่าบริการรายเดือนที่ถูกลงในแต่ละเดือนด้วย

โปรโมชั่นที่ 2​ (Smart Keyboard) : เหมาะสำหรับผู้ต้องการซื้อเครื่องไปใช้ทำงานเอกสาร งานศิลปะ หรืองานเฉพาะทาง มูลค่าที่จ่ายไป ได้ Smart Keyboard มานั้น ทำให้เหลือเงินซื้อ Apple Pencil เพิ่มได้ โดยที่งบประมาณทั้งหมด รวมกันแล้วแทบจะไม่ต่างกับการซื้อเครื่องแบบไม่มีของแถมอะไรเลย แถมจ่ายค่าบริการรายเดือนที่ถูกลงในแต่ละเดือนด้วย

สำหรับโปรโมชั่นส่วนลดค่าเครื่อง+ค่าบริการรายเดือน มูลค่ารวม 3.500 บาท จะมีสัญญา 10 เดือน ส่วนโปรโมชั่นเลือกรับฟรี Apple Pencil หรือ Smart Keyboard จะมีสัญญา 12 เดือน ใครที่เล็ง iPad Pro มาเติมเต็มให้ชีวิตทุกด้านเต็มที่มากขึ้น โปรโมชั่นนี้คุ้มๆ แบบนี้ ซื้อเครื่องได้ที่ True Shop ทั้ง 42 สาขาทั่วประเทศไทยได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม 2559


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke