ส่องก่อนไปลอง! Gadget สุดล้ำในงาน Thailand Mobile Expo 2016 มีอะไรใครรู้บ้าง ???

นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็จะถึงงานมือถือสุดยิ่งใหญ่แห่งปีอย่าง Thailand Mobile Expo รอบแรกของปี 2016 ที่นอกจากมีมือถือมาร่วมเปิดตัวและทำโปรโมชันอย่างคับคั่งแล้ว ในงานนี้ยังมีโซนพิเศษอย่าง Gadget Zone ที่รอบนี้จัดเป็นรอบที่ 5 แล้ว แต่ก่อนที่จะถึงงานจริง เมื่อเร็วๆ นี้คณะผู้จัดงานก็ได้นำเอา Gadget เหล่านี้มาให้ทีมสื่อมวลชนได้ลองกันก่อน ซึ่ง Gadget เด็ดๆ ที่ทีมงานคิดว่าน่าสนใจก็มีดังต่อไปนี้ครับ ^^

 

BB-8 by Sphero

IMG_4330

ของชิ้นแรกนี้ แค่พริบตาเดียวที่เห็น ก็ทำให้ทีมงานกรี๊ดแตกกันไปแล้ว ใช่ครับ นี่คือหุ่น BB-8 สุดน่ารักจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars: The Force Awaken ที่ทาง Sphero ได้รับสิทธิ์ในการทำอย่างถูกต้องจาก Disney และในไทยเองทาง Sphero ก็ได้ให้สิทธิ์ในการวางจำหน่ายอย่างถูกต้องแก่ บ. Copperwired ไว้เรียบร้อยแล้วด้วย แต่เนื่องด้วยสัญญาตามลิขสิทธิ์ ทำให้หุ่น BB-8 ตัวนี้ยังไม่ได้ขายในไทยแต่อย่างใด

ความสามารถก็เหมือนโดรนภาคพื้นทั่วๆ ไปครับ คือเอาไปวิ่งเล่นได้ ชาร์จไฟกลับผ่านฐานที่เสียบกับ USB และสามารถยิงโฮโลแกรมได้โดยเราต้องใช้ iPhone ของเราเป็น Monitor ในการดูภาพ Hologram นั้นๆ ซึ่งนับว่าเป็นของเล่นที่น่าสนใจและแฟนๆ สตาร์วอร์ส ก็ไม่ควรพลาด

สนนราคาหุ่นตัวนี้อยู่ที่ 6,590 บาท ที่เห็นอยู่นี้ (และจะได้เห็นในงาน TME) จะเป็นหุ่นตัวแรกในไทยที่นำเข้าอย่างถูกต้องผ่าน บ. Copperwired ใครที่สนใจก็สามารถสั่งจองได้ที่ร้าน .Life สาขาสยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลพระราม 9 เซ็นทรัลพิษณุโลก เซ็นทรัลภูเก็ต (ตึกเฟสติวัล) พรอมานาด เมกาบางนา และเร็วๆ นี้ที่ เซ็นทรัลเวสต์เกต และเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ เอกมัย-รามอินทรา โดยที่ของจะเริ่มเข้าประมาณกลางเดือนนี้ครับ

 

Sphero Ollie

IMG_4323ของชิ้นที่สองก็ยังเป็นโดรนภาคพื้นขนาดเล็กครับ ตัวนี้ทีม Copperwired ภูมิใจนำเสนอมาก เพราะมันเหมาะกับมือใหม่หัดเล่นโดรนจริงๆ สามารถลุยได้ทุกพื้นผิว แถมยังลุยน้ำได้ นับว่าเป็นของเล่นอีกชิ้นที่หลายคนต้องหันมามองเลยทีเดียว

 

Mars Levitation Bluetooth Speaker

IMG_4320ที่เห็นอยู่นี้คือลำโพงบลูทูธครับ ความน่าสนใจคือส่วนบนของมัน “ลอยได้” ใช่ครับ ลอยจริงๆ ไม่มีฐานเล็กๆ เอาไว้พยุงแต่อย่างใด ทริคของมันคือเจ้านี่เป็นแม่เหล็กครับ เมื่อลำโพงเริ่มทำงาน แม่เหล็กก็จะดันขึ้นทำให้มันลอยสู่อากาศ และสามารถยกไปไหนมาไหนได้โดยที่ไม่ต้องกลัวฐานมันหล่นด้วย (เพราะแม่เหล็กมีแรงดึงดูดสูง) และเมื่อเราเอาส่วนบนออก ตัวมันก็จะปรับเป็นลำโพงขนาดเล็กสองตัวได้เองโดยอัตโนมัติ (จากเดิมที่ฐานเป็นซับวูฟเฟอร์) และเมื่อเอาลำโพงมาต่อเข้าด้วยกันสองตัว ความสนุกก็จะบังเกิด เพราะมันสามารถปรับเป็นลำโพงสเตอริโอแยกข้างซ้ายขวาได้ด้วยนั่นเองครับ

 

OSMO Gaming System for iPad

IMG_4329ใครที่มีน้องๆ หนูๆ ไม่ควรพลาด เพราะเราสามารถแปลง iPad ของเราให้กลายเป็นเครื่องฝึกทักษะของน้องๆ ได้ด้วยชุดเกมฝึกทักษะจาก OSMO โดยภายในชุดจะให้ชิ้นส่วนไม้ที่ปลอดภัยสำหรับเด็กมาให้ 7 ชิ้น พร้อมฐานวาง iPad และตัวดักกล้อง FaceTime Camera เพื่อให้กล้อง FaceTime ทำหน้าที่เป็น AR ในการตรวจสอบความถูกต้อง

ในการเล่นก็จะมีระดับต่างๆ ให้เล่น เมื่อเลือกแล้วก็จะปรากฎรูปเงาที่เป็นโจทย์ หน้าที่คือเราต้องวางชิ้นไม้ให้ตรงตามรูปเงา โดยถ้าชิ้นไหนถูกก็จะปรากฎสีที่เราวางถูกขึ้นในหน้าจอ และถ้าวางถูกหมดก็จะเป็นการผ่านด่านพร้อมปลดล็อกโจทย์ต่อไปให้เล่นเรื่อยๆ ครับ

IMG_4326

Bluesmart Suitcase

IMG_4335เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่น่าสนใจจาก Indiegogo เพราะเจ้านี่คือกระเป๋าเดินทางสุดอัจฉริยะ ด้วยความสามารถในการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ และเมื่อเชื่อมต่อแล้วมันสามารถสั่งล็อกกระเป๋าได้ ติดตามกระเป๋าได้ผ่าน GPS สามารถเช็คน้ำหนักของกระเป๋าแบบคร่าวๆ ได้ และที่สำคัญมันมี Powerbank ความจุ 10,000 mAh ติดมาในตัวด้วยนะเออ

เห็นคุณภาพคับแก้ว แต่เจอประโยคสุดท้ายทุกคนคงสะดุ้งว่าจะโหลดขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ คำตอบคือโหลดได้ หิ้วขึ้นเครื่องได้ถ้าน้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม หรือตามเงื่อนไขของแต่ละสายการบินคร้าบ

 

นี่ก็เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มๆ ที่ทีมงานคิดว่าน่าสนใจ เอาเป็นว่าถ้าอยากไปดูเต็มๆ ก็สามารถไปดูได้ที่โซน Gadget Zone (โถงหน้าห้อง Ballroom) ในงาน Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 12-15 กุมภาพันธ์นี้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เดิมครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke