มาครับ! ต้นแบบ iPhone 7 ตัวใหม่… ดีไซน์คล้าย iPhone 6 แต่กล้องไม่นูน และไม่มีเส้นจ้า!

เรารู้กันก่อนหน้าแล้วว่า Apple ทำต้นแบบ iPhone 7 ออกมาทดลองงานดีไซน์แล้วกว่าหลายรูปแบบ แต่ล่าสุดมีต้นแบบหนึ่งที่ Apple ทำออกมาแล้วค่อนข้างโอเค คือดีไซน์ iPhone 6 เดิม แต่เหลาจุดด้อยของ iPhone 6 ออกเพียงแค่นั้น…

MacRumors เผยว่าต้นแบบ iPhone 7 ตัวนี้ เป็นต้นแบบที่ไม่เน้นหนักด้านดีไซน์เพราะยังคงยืนงานออกแบบเดิมของ iPhone 6 ครบถ้วน เว้นเสียแต่ว่า กล้อง iSight ตัวหลักถูกเหลาให้เรียบไปกับเครื่องเพื่อลบข้อครหากล้องนูน และลบเส้นออกเพื่อความสวยงาม แต่ข่าวร้ายคือเส้นจะยังคงอยู่ที่ข้างเครื่องและลากไปหัวเครื่องและชนกับข้างเครื่องอีกฝั่งเท่านั้น (คล้ายๆ ภาพด้านบนนั่นแล)

คำถามคือเมื่อลบเส้นออก แล้ว… “สัญญาณโทรศัพท์จะเป็นอย่างไรต่อไป” (คนใช้ iPhone รุ่นแรกคงรู้สภาพดีว่าเกิดอะไรขึ้น) แต่ไม่ต้องตกใจมาก เพราะใน iPhone 7 Apple ได้ใช้วิธีการใหม่ในการทำให้สัญญาณโทรศัพท์สามารถทะลุผ่านอลูมิเนียมเข้าไปได้ ดังนั้นการใช้เส้นขาวเป็นตัวนำสัญญาณใน iPhone 6 / iPhone 6s นั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป

ทั้งนี้แหล่งข่าวยังระบุว่า ต้นแบบ iPhone 7 ตัวนี้จะมีองค์รวมที่คล้ายกับ iPhone 6s กล่าวคือ “มันจะบางไปกว่านี้ไม่ได้แล้ว” เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง รวมถึงเซ็นเซอร์ 3D Touch และ Taptic Engine ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ iPhone 6s บางไปกว่านี้ไม่ได้แล้วเช่นกัน

อย่างไรเสียเรายังมีข่าวลืออื่นๆ เกี่ยวกับ iPhone 7 อีกมาก ไม่ว่าจะเป็น ตัดพอร์ต Combo Jack, ให้ EarPods สาย Lightning, เพิ่ม Wireless Charging และเลนส์คู่บนรุ่น Plus ที่เลนส์หนึ่งมีความสามารถ Optical Zoom ด้วย

ที่ว่ามาทั้งหมดเนี่ย จะจริงหรือไม่ ยังเหลือเวลาอีกนานกว่าเราจะได้รู้คำตอบกัน ซึ่งเมื่อถึงตอนนั้น คงมีข่าวลือหลุดออกมากันให้เพียบแน่นอนครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke