[ลือหึ่ง..] Apple จะจัดงานเปิดตัว iPad Air 3, iPhone 5se และ Apple Watch คอลเลคชันใหมในวันที่ 15 มีนาคมนี้

Apple-Watch-iPad-iPhone

หลังมีข่าวว่าในเดือนมีนาคมนี้ Apple จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้าใหม่สามรายการคือ iPad Air 3, iPhone รุ่นจอ 4 นิ้วตัวใหม่ และ Apple Watch ล่าสุดมีวันที่ยืนยันออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับบ

เว็บไซต์ 9to5mac อ้างว่า ในอีก 6 อาทิตย์ข้างหน้านี้ (ประมาณกลางเดือนมีนาคม) Apple จะจัดงานแถลงข่าวสินค้าใหม่สามรายการ คือ iPad Air 3, iPhone รุ่นจอ 4 นิ้วตัวใหม่ หรือ iPhone 5se และ Apple Watch ตัวใหม่ในงานนี้ แต่วันดังกล่าวสามารถเปลี่ยนแปลงได้เนื่องจากยังไม่มีแผนกำหนดชัดเจน หรือถ้ามี ก็อาจจะเป็นงานแถลงข่าวเล็กๆ ที่เชิญสื่อเข้าร่วมงานไม่มากนัก เหมือนกับที่เคยใช้เวทีเปิดตัว Apple Watch ก่อนขายจริงมาแล้ว

ถ้าประมาณการจากที่ 9to5mac อ้าง ประกอบกับพฤติกรรมการเปิดตัวสินค้ารอบก่อนๆ ของ Apple (แถลงวันอังคาร ขายวันศุกร์) ก็น่าจะสันนิษฐานได้ว่าวันดังกล่าวน่าจะลงล็อกที่ 15 มีนาคมค่อนข้างแน่นอน แต่จากการที่ 9to5mac เองก็ไม่กล้ายืนยันว่าจะใช่จริงหรือไม่นั้น ก็ยังทำให้วันดังกล่าวยังเป็นวันที่ยังไม่แน่นอนต่อไป

อย่างไรก็ตาม MacRumors ได้รายงานเพิ่มเติมว่า John Paczkowski Managing Director ของเว็บ BuzzFeed ได้ยืนยันจากแหล่งข่าวภายในแล้วว่าเป็นวันที่ 15 มีนาคมจริงๆ และจะมีสินค้าเปิดตัว 3 อย่างในงานนี้ด้วย

แต่ทว่า.. Gene Munster นักวิเคราะห์จาก Piper Jaffray กลับเชื่อว่าในงานดังกล่าว Apple จะไม่เปิดตัว iPhone 5se แต่จะเก็บไว้ตูมเดียวคืองาน iPhone 7 ปลายปี เนื่องจากต้องการหลีกทางให้ iPad Air 3 ที่รอบนี้ปรับสเปคหลายอย่างได้โดดเด่นพอสมควรก่อน อีกอย่าง Munster ก็เชื่อว่า iPhone 5se เนี่ย มันก็แค่ iPhone 5s เปลี่ยนหน่วยประมวลผล/เพิ่ม NFC สำหรับใช้ Apple Pay ก็เท่านั้น ไม่น่าจะมีอะไรอย่างอื่นอีกแล้ว

งานนี้จะจริงหรือไม่ใช่หรือมั่ว ราวๆ กลางเดือนนี้รอดูบัตรเชิญได้เลยครับ ถ้ามีมาก็ใช่นั่นแหละ ^^


ที่มา: MacRumors, BuzzFeed, AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke