แอปเปิลจับมือกับ Quanta Computer เพื่อทำ “iPad ขนาดใหญ่” ด้วยกันอยู่

มีรายงานจาก United Daily News ว่า แอปเปิลเดินหน้าโครงการทำ iPad ขนาดใหญ่กว่า 9.7 นิ้ว โดยจับมือร่วมมือกับ Quanta Computer เพื่อหาแนวทางในการผลิต และมีข้อมูลรายงานออกมาจากไต้หวันอีกว่า iPad ยักษ์ตัวนี้ จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 12 นิ้ว!

เรื่องของ iPad จอใหญ่ เคยมีข่าวลือในช่วงเดือนกรกฎาคมว่า แอปเปิลมีแผนทำ iPad ไซส์ใหญ่ หน้าจอประมาณ 12-13 นิ้ว และในเวลาไล่เลี่ยกัน มีเครื่องต้นแบบหลุดออกมาให้เห็นแล้ว นั่นก็คือตัวที่หน้าจอใหญ่ 13 นิ้วนั่นเอง

แต่ยังไม่มีรายงานออกมาเพิ่มเติมว่า iPad ขนาดยักษ์นี้ จะมีความสามารถที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นปัจจุบันที่มีหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว และรุ่นมินิที่มีหน้าจอขนาด 7.9 นิ้วหรือไม่ หรือไม่แน่ว่า iPad ตัวใหญ่นี้ อาจจะมีหน้าจอความละเอียดที่สูงมาก และแอปเปิลอาจจะเปิดโอกาสให้นักพัฒนา สามารถพัฒนาแอปที่ต้องใช้งานจอความละเอียดสูงเข้ามา เพื่อเปิดทางให้ iPad มีคุณสมบัติที่มากขึ้นไปกว่าเดิมอีก

อย่างไรก็ตาม Tim Cook เคยเกริ่นไว้ว่า ปีหน้านี้จะเป็นปีขนาดใหญ่ของแอปเปิล เพราะไม่ใช่ว่า iPad ขนาดยักษ์เท่านั้น … แอปเปิลยังมีแผน iPhone หน้าจอใหญ่เพิ่มเข้ามาอยู่ด้วย ยังไงเราก็คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ปีขนาดใหญ่ของแอปเปิลนั้น จะเป็นอย่างไร


ที่มา: 9to5mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke