[ลือ] iPad Air 3 อาจมาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวและไฟแฟลชที่ด้านหลังของตัวเครื่อง

ลือถึงรุ่นต่อไปอย่าง iPad Air 3 รุ่นต่อจาก iPad Air 2 ที่ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ในฝรั่งเศส Nowhereelse.fr เผยถึงภาพหลุดของงานออกแบบ iPad ที่คาดว่าจะเป็น iPad Air 3 อาจได้รับอิทธิพลจากรุ่นใหญ่อย่าง iPad Pro ที่มีลำโพงถึง 4 ตัวและไฟแฟลชที่อยู่ถัดลงมาจากกล้อง แต่เว็บไซต์ดังกล่าวไม่ได้การันตีว่าจะเป็นความจริงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามรายงานนี้ยังบอกอีกว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาสองถึงสามครั้งแล้ว

ipad-air-3-plans-ipad-7

(ภาพที่อ้างว่าเป็น iPad Air 3)

ซึ่งถ้างานออกแบบชิ้นนี้เป็นจริงนั้น iPad Air 3 จะมีลำโพงคู่บริเวณด้านบนและล่างของตัวเครื่องเหมือน iPad Pro แต่สำหรับไฟแฟลชที่ด้านหลังของตัวเครื่องที่ถูกเพิ่มเข้ามานั้น ดูจะเป็นอะไรที่ไม่สำคัญของเท่าไหร่นัก เนื่องจาก iPad ไม่ใช่อุปกรณ์ที่เน้นเรื่องการถ่ายภาพมาแต่ไหนแต่ไร แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางคนที่ใช้แท็บเล็ตในการถ่ายรูปอยู่เช่นกัน 

นอกจากนี้ยังลือกันว่า Apple จะเปิดตัว iPad Air 3 ที่งาน March Media Event พร้อมกับเปิดตัว iPhone จอ 4 นิ้วและอัพเดต Apple Watch อีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ iPad Air 3 นั้นจะไม่มี 3D Touch เหมือนใน iPhone 6s หรือ iPhone 6s Plus แต่ความเป็นไปได้คือการอัพเดตซีพียูที่เร็วขึ้นกว่า A9 และ A9X, การใช้หน้าจอใหม่อย่าง Oxide TFT display, การเชื่อมต่ออย่างชาญฉลาด และการเพิ่มประสิทธิภาพของกล้อง

อนึ่ง เทคโนโลยี Oxide TFT display จะเพิ่มความสามารถในการแสดงสีที่ดีขึ้น ความสว่างหน้าจอมากขึ้น การคอนทราสต์ที่มากกว่า และใน iPad Air 3 จะได้รับการปรับปรุงเรื่องเทคโนโลยี refresh rate ช่วยในการประหยัดไฟขณะแสดงภาพนิ่งบนหน้าจอ ซึ่งจะช่วยให้ iPad Air 3 มีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น

คำตอบของเรื่องนี้ คงต้องดูว่าตอนมีนาคมนี้ จะมีงานเปิดตัวตามที่ลือหรือไม่ 


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke