แต่งตัวใหม่กันอีกรอบ..เมื่อ Apple อาจจะอัพเดท Apple Watch มีนาคมนี้ด้วยสายใหม่ OS ใหม่ และรุ่นใหม่ถอดด้ามตอนปลายปีนี้

Apple_Watch_with_Sport_band_Collection_2015นาฬิกาข้อมือจัดเป็นสินค้าแฟชั่นอย่างหนึ่ง Apple Watch เองก็เป็นนาฬิกาข้อมือแนว Smartwatch ที่จะไม่ต้องรีบออกรุ่นใหม่ก็ได้ แต่การทำตลาดที่ดีที่สุดของนาฬิกาข้อมือ คือการปรับให้ดูสดใหม่ขึ้นเมื่อถึงเวลาที่สมควร และหลังจากที่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา Apple จัดการแต่งตัวใหม่ด้วยสายนาฬิกาแบบใหม่ ตัวเรือนสีทองในรุ่น Sport และรุ่นพิเศษที่ทำร่วมกับ Hermes ข่าวล่าสุดที่กำลังนำเสนอนี้ คงถึงเวลาที่ Apple จะแต่งตัวใหม่ให้ Apple Watch อีกครั้งแล้ว

ในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ Apple จะทำการอัพเดท watchOS 2.2 ซึ่งทำให้ความสามารถของตัวนาฬิกาใช้งานได้มากขึ้น แผนที่แบบใหม่หมดที่เหมาะกับนาฬิกา รวมถึง iPhone ที่ใช้ iOS 9.3 คู่กับ watchOS 2.2 จะทำให้ iPhone หนึ่งเครื่อง ต่อกับนาฬิกาได้มากกว่าหนึ่งเรือน รวมถึงจะเปิดตัวสายนาฬิกาใหม่ อุปกรณ์เสริมใหม่ที่ใช้กับ Apple Watch และอาจจะมีรุ่นพิเศษที่ทำร่วมกับแบรนด์แฟชั่นเพิ่มจากที่ทำกับ Hermes อีกด้วย และในช่วงปลายปี 2016 นี้ ก็เป็นไปได้ว่า Apple จะเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ โฉมใหม่หมด ไส้ในใหม่หมด

หากข้อมูลดังกล่าวเป็นจริง Apple Watch รุ่นใหม่ น่าจะเป็นคอเลกชั่นเพิ่มเติม โดยที่รุ่นแรกยังคงทำตลาดควบคู่ไปกับรุ่นใหม่ และสิ่งที่เกิดขึ้น จะเป็นการย้ำถึงแนวทางการตลาดของ Apple ที่วาง Apple Watch ให้ทำตลาดแข่งกับนาฬิกาข้อมือแบรด์แฟชั่นในตลาดอื่นๆ มากกว่าที่จะแข่งกับ Smartwatch ที่ผลิตจากผู้ผลิตฝั่ง IT ซะมากกว่า


ที่มา: 9To5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke