Review : “M Channel” สถานีแห่งความสุขบน iPhone ของคุณCover_ThaiTV

เขื่อว่าหลายๆ คน มักใช้เวลาแห่งความสุขไปกับการดูภาพยนตร์ ถ้ามีเวลาก็จะออกไปโรงภาพยนตร์ซึ่งได้อรรถรสแบบหนึ่ง แต่เมื่ออยู่บ้าน การหาภาพยนตร์คุณภาพดูเป็นไปได้ยาก เพราะสถานีโทรทัศน์ทั่วๆ ไปที่ไม่ใช่ดาวเทียมจะไม่ค่อยมีสถานีที่ฉายภาพยนตร์ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นทีวีดาวเทียม กลับช่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ใช่แล้วครับ ช่องที่พูดถึงนี้คือสถานีโทรทัศน์ เอ็ม แชนเนล สถานีภาพยนตร์ตลอด 24 ชั่วโมงนั่นเอง แต่การจะหาดูช่องนี้ค่อนข้างลำบากสำหรับบ้านที่ไม่ได้ติดตั้งทีวีดาวเทียมไว้ แต่ปัญหาจะหมดไปเพราะทางช่องเองก็ได้ออกแอปพลิเคชันให้ใช้งานกันแล้ว

แอปพลิเคชันตัวนี้มีชื่อว่า M Channel ตามชื่อสถานีเลยครับ นอกจากเป็นแอปฯ ที่ใช้ดูช่อง M Channel แบบสดๆ แล้ว มันยังมีลูกเล่นอื่นๆ ที่น่าสนใจหลากหลายรายการเพิ่มเติมด้วย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาติดตามดูกันได้ครับ

 

ดูรายการสดๆ ผ่านมือถือตลอด 24 ชั่วโมง

IMG_4216

หากคุณต้องมีความจำเป็นออกไปข้างนอก แต่พลาดรายการสดในขณะนั้นไม่ได้? แอปฯ ตัวนี้ช่วงให้คุณสามารถติดตามช่อง M Channel แบบสดๆ ได้ทุกที่ ทุกเวลา ตลอด 24 ชั่วโมง และไม่เพียงแค่นั้น คุณยังสามารถเปิด Subtitle อ่านเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ที่ออกอากาศผ่านทางสถานีได้ด้วย แม้ว่าคุณจะไม่สะดวกฟังเสียงในช่วงเวลาต่างๆ ก็ตาม

IMG_4217

 

ดูรายการที่น่าสนใจแบบย้อนหลัง

IMG_4208 IMG_4211 IMG_4212

พลาดรายการโปรดไปอย่างน่าเสียดาย? ปัญหานี้จะไม่ใช่ปัญหาหลักอีกต่อไปครับ เพราะคุณสามารถดูรายการต่างๆ ที่ออกอากาศทางช่อง M Channel เช่น M Motion, M Max แบบย้อนหลังผ่านทางแอปพลิเคชัน M Channel ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และรายการต่างๆ ก็อัปเดตสดๆ แบบวันต่อวัน ไม่ทิ้งย้อนหลังเป็นระยะเวลานานให้น่าเสียดาย

 

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์แบบฉับไวจากกูรูตัวจริง

IMG_4209 IMG_4223

ภาพยนตร์เรื่องไหนทำเงิน? ภาพยนตร์เรื่องไหนน่าสนใจ? ไม่ต้องตามเทรนด์ให้เหนื่อยกันอีกต่อไป เพราะคุณสามารถอ่านข่าวสารในวงการภาพยนตร์ได้จากที่นี่โดยตรง อัปเดตแบบไวทันใจจากกูรูภาพยนตร์ตัวจริง

 

ดูผังรายการประจำวันได้อย่างรวดเร็ว

IMG_4210 IMG_4220

หากไม่รู้ว่ารายการที่สนใจนั้นจะออกอากาศเวลากี่โมง คุณก็สามารถดูผังรายการแบบคร่าวๆ ได้จากที่นี่ โดยมีการแบ่งสีตามประเภทของรายการแยกออกจากกันอย่างชัดเจน

 

ร่วมสนุกกับเกมสุดสนุกได้ทุกวัน

IMG_4221 IMG_4222

นอกจากติดตามข่าวสารในวงการภาพยนตร์แล้ว แอปฯ ตัวนี้ยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ของทางช่องได้ทุกวัน เช่นแจกบัตรชมภาพยนตร์ หรือ บัตรเล่นโบล์วลิ่ง/ไอซ์สเก็ตแบบฟรีๆ เพียงล็อกอินผ่าน Facebook กรอกเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับ และตอบคำถามให้ถูกต้อง เพียงเท่านี้ก็ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีในกิจกรรมต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันได้เลย

 

สรุป

p178dpg6rs9b03to12hs1h6lifl3

นับเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่น่าสนใจสำหรับคอภาพยนตร์โดยเฉพาะ เพราะนอกจากเป็นแอปฯ ที่มาจากทางสถานีโดยตรงแล้ว แอปฯ ตัวนี้ยังเต็มไปด้วยรายการคุณภาพ และข่าวสารวงการภาพยนตร์ชนิดที่หลายคนไม่เคยได้อ่านในแบบที่ลึกซึ้งแบบนี้มาก่อน หากใครสนใจก็หยิบ iPhone ขึ้นมาและเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store ได้เลยครับ ^^

M Channel

M Channel

ราคา: ฟรี
ขนาด : 22.15 MB
อุปกรณ์ที่รองรับ :
iOS Universal App รองรับหน้าจอ iPhone และ iPad

Advertorial


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke