โดนด่าแล้วไง? Micheal Fassbender และ Kate Winslet ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์ Steve Jobs

Fassbender-Winslet-780x338

แม้จะมีเกาเหลาจากฝ่าย Apple เล็กๆ น้อยๆ ในช่วงแรกที่ภาพยนตร์เข้าฉาย แต่ก็ไม่ได้ส่งผลสะท้กสะท้านอะไรกับภาพยนตร์เรื่อง Steve Jobs ให้มากนัก เมื่อเวทีรางวัลออสการ์มีการเริ่มการประกาศผู้เข้าชิงรางวัลประจำปี 2015 ความน่าตื่นเต้นก็เพิ่มขึ้นทวีคูณ เมื่อออสการ์ประกาศว่า Micheal Fassbender และ Kate Winslet นักแสดงนำจากภาพยนตร์ Steve Jobs ก็ติดในรายชื่อผู้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลกับเขาในครั้งนี้ด้วย

โดยรางวัลที่ทั้งสองถูกเสนอชื่อเข้าชิงประกอบไปด้วย รางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมที่เป็นของ Micheal Fassbender และ รางวัลนักแสดงสมทบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมที่เป็นของ Kate Winslet แต่รางวัลที่ Aaron Sorkin ได้จากเวทีลูกโลกทองคำ (Golden Globe) อย่างบทยอดเยี่ยม กลับไม่มีชื่อเสนอเข้ามาในเวทีนี้

สำหรับการประกาศผลรางวัล Academy Awards หรือรางวัลออสการ์ครั้งที่ 88 จะมีขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมกันทางสถานีโทรทัศน์ ABC และคาดว่าในไทยก็น่าจะมีถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวี / ช่องเคเบิลต่างๆ ที่ร่วมรายการ และน่าจะมีการปิดโรงภาพยนตร์เหมือนปีที่ผ่านๆ มาอีกด้วย

ในส่วนของผู้ถูกเสนอร่วมกับ Micheal Fassbender และ Kate Winslet ด้วยนั้น จะประกอบไปด้วย Bryan Cranston จากเรื่อง Trumbo, Eddie Redmayne จากเรื่อง The Danish Girl, Leonado DiCaprio จากเรื่อง The Revenant, Matt Damon จากเรื่อง The Martian สำหรับรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม และ Alicia Vikander จากเรื่อง The Danish Girl, Jennifer Jason Leigh จากเรื่อง The Hateful Eight, Rachael McAdams จากเรื่อง Spotlight, Rooney Mara จากเรื่อง Carol

และก่อนหน้านั้น ในเวทีลูกโลกทองคำ หรือ Golden Globe ประจำปี 2015 ภาพยนตร์ Steve Jobs ก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิง 4 รางวัลด้วยเช่นกัน ได้แก่ รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Aaron Sorkin), รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Michael Fassbender), รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม (Kate Winslet) และรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (Daniel Pemberton) และก็ชนะสองรางวัลคือรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke