[ลือ] iPhone จอ 4 นิ้วรุ่นใหม่จะได้ชื่อจริงว่า “iPhone 5e” ปรับสเปคขึ้นมาเท่า iPhone 6

5C-Press-18-970-80

ข่าวลือของ iPhone จอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ยังคงคุกรุ่นเหมือนเช่นเคย ข่าวล่าสุดมีการระบุว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 ในชื่อ “iPhone 6c” พร้อมสเปคเทพระดับน้องๆ iPhone 6s แต่ล่าสุดมีข่าวลือจากจีนระบุว่า ชื่อที่แท้จริงของ iPhone รุ่นนี้ จะไม่ใช่ 6 แต่เป็น “5” เหมือนเดิม

เว็บไซต์จากจีนระบุว่า iPhone จอ 4 นิ้วรุ่นใหม่จะได้ชื่อทางการตลาดที่แท้จริงว่า iPhone 5e โดยตัว e สื่อถึง enhanced หรือรุ่นปรับปรุง และสเปคของตัวเครื่องก็ได้รับการปรับใหม่ให้เท่า iPhone 6 คือหน่วยประมวลผล A8 แรม 1 GB และความสามารถในการรองรับ VoLTE / Apple Pay / NFC เป็นต้น

ทั้งนี้ iPhone 5e จะเน้นทำตลาดประเทศกำลังพัฒนาเป็นหลัก โดยมีตัวแปรเรื่องราคาสุดถูกเป็นจุดขายหลักที่จะดึงดูดให้ผู้ใช้งานมาใช้รุ่นนี้กันเยอะขึ้น แต่ Apple จะไม่เจาะตลาดเกิดใหม่อย่างจีนหรืออินเดียมากนัก เพราะตลาดนี้เดิมทีก็เจาะเข้าได้ยากอยู่แล้ว แถมผู้ใช้ในจีนเองก็ผิดหวังกับ iPhone 5c มาแล้วรอบนึงด้วยเช่นกัน

อย่างไรเสีย แผน iPhone 5e หรือ iPhone 6c หรือ iPhone 4 นิ้วรุ่นใหม่นั้นยังไม่คงที เพราะมีข่าวลือสลับเรื่องกำหนดการเปิดตัวอยู่หลายครั้งเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกำหนดการขายที่ลงล็อกที่ช่วงต้นปี หรือช่วงปลายปีพร้อม iPhone 7 นั่นเองครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke