ทำได้ซะที…เมื่อ ​watchOS 2.2 ทำให้ iPhone หนึ่งเครื่อง ต่อกับ Apple Watch มากกว่าหนึ่งเรือนได้

 

apple watch gold & rose goldพูดถึงปัญหาสำคัญของ Apple Watch ที่หลายคนที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ รอให้ Apple แก้มาโดยตลอด นั้นคือ iPhone หนึ่งเครื่อง จะใช้ร่วมกับ Apple Watch ได้หนึ่งเรือนเท่านั้น แน่นอนว่าธรรมชาติของคนชอบซื้อนาฬิกาข้อมือ คือการซื้อมากว่าหนึ่งเรือนมาใช้งาน ปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ผู้ใช้งาน Apple Watch แอบเซ็งจิตกันเล็กน้อย แต่ปัญหาดังกล่าวกำลังจะได้รับการแก้ไขในเร็วๆ นี้ 

นั้นเพราะ watchOS 2.2 ที่พึ่งออกมาให้นักพัฒนาใช้คู่กับ iOS 9.3 โดย watchOS 2.2 มีความสามารถใหม่ๆ อย่างเช่นแผนที่ที่รองรับการใช้งานใน Glances / ค้นหาตำแหน่งได้เร็วขึ้น // แถบ Nearby ที่รวมข้อมูลสถานที่ใกล้ๆ เรา เป็นหมวดหมู่ และใส่ Foursquare มาให้ 

ความสามารถต่อมา เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เมื่อนักพัฒนาสามารถผสานข้อมูลการออกกำลังกาย ทั้งเวลาที่ใช้ แคลอรี่ที่เผาผลาญ และเวลาในการยืน ที่บันทึกผ่าน App ให้ผสานข้อมูลสุขภาพเหล่านี้ลงใน Activity กับ Health ได้เช่นกัน 

และความสามารถสำคัญของ watchOS 2.2 คือการทำให้ iPhone หนึ่งเครื่อง สามารถเชื่อมต่อกับ Apple Watch มากกว่าหนึ่งเรือนได้ ซึ่งทำให้การใช้งานตอบโจทย์มากขึ้น เลือกนาฬิกาได้ตรงกับเสื้อผ้า โอกาสการใช้งานได้เหมาะสมขึ้นไปในตัวเช่นกัน 

สำหรับ watchOS 2.2 ต้องใช้งานคู่กับ iOS 9.3 และน่าจะได้เจอกันในเร็วๆ นี้แน่นอน 


ที่มา: The Verge


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke