รวมมิตรของใหม่ (ลือๆ) iPhone 7 นอกจากตัดพอร์ตหูฟังแล้ว ยังกันน้ำ และชาร์จไร้สายได้ด้วย

iPhone-7-second-780x413

ถ้าจำกันได้ ก่อนหน้านี้เรามีข่าวลือของ iPhone 7 ที่เริ่มมีหลุดกันออกมาบ้าง ทั้งเรื่องที่จะตัดพอร์ตหูฟังเอย หรือเรื่องการกันน้ำเอย ล่าสุดมีข่าวลือที่พูดถึงเรื่องนี้กันอีกครั้งแล้ว และดูจะมีน้ำหนักของความน่าเชื่อถือที่มากพอเสียด้วยซ้ำ

แหล่งข่าวไม่เปิดเผยตัวตนได้ระบุกับเว็บไซต์ Fastcompany ว่า จากข่าวก่อนๆ หน้าที่มีการลือมานั้น เป็นเรื่องจริงทั้งหมด เนื่องจาก Apple ต้องการทำให้ iPhone 7 เป็น iPhone ที่มีการพัฒนาการแบบก้าวกระโดด ทั้งในเรื่องความบางที่ต้องบางกว่า iPhone 6 และเรื่องความคงทนชนิดไม่น้อยหน้าผู้ผลิตในฝั่ง Android เป็นต้น

ในส่วนเรื่องความหนา มันไม่มีทางเป็นไปได้เลยที่จะทำให้บางกว่า iPhone 6 ถ้าไม่ตัดพอร์ตหูฟัง (Combo Jack 3.5 มม.) ออกไป ซึ่งสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปนี้คือการพัฒนาหูฟัง EarPods ที่เป็นแบบ Lightning หรือแบบบลูทูธ เพื่อใส่มาให้ในชุด รวมถึงการตื่นตัวของผู้ใช้ต่อตลาด Third-party ที่จะต้องหาซื้อหูฟังที่เป็นแบบ Lightning มาใช้งานแทนเป็นต้น

แต่สิ่งที่จะมาพร้อมกับ iPhone 7 คือความสามารถในการตัดเสียงรบกวนจากตัวเครื่องโดยตรง รวมถึงหูฟัง EarPods รุ่นใหม่ ก็จะมีความสามารถในการกักเสียงรบกวนภายนอกเพิ่มเติมด้วย นับเป็นการสร้างประสบการณ์ด้านเสียงที่ดีอีกด้านหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้ iPhone 7 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติการกันน้ำแบบสมบูรณ์ (Waterproof) ที่ Apple ได้เลือกใช้วิธีการเคลือบสารกันน้ำ (hydrophobic coating) ไปบนชิ้นส่วนที่สำคัญๆ เหมือนกับที่ Sony ได้เลือกใช้ใน Xperia Z4 และ Xperia Z5 รวมถึงยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายตามมาตรฐานต่างๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากเทรนด์การชาร์จแบบไร้สายกำลังเกิดขึ้นจากการผลักดันของ Samsung ที่กระตุ้นให้ผู้ผลิต ผู้ให้บริการ และร้านค้าหลายรายหันมาสนใจในเรื่องนี้กันพอสมควร

อย่างไรเสียเราคงต้องรอดูกันต่อไปว่าเมื่อถึงเวลาแล้ว iPhone 7 จะมีรูปลักษณ์ออกมาในรูปแบบไหนกันแน่ครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke