[ลือ] iPhone 7 Plus จะมาพร้อมแบตขนาดใหญ่ชนิดที่ลืม iPhone 6s Plus ไปได้เลย

2015723_38215

ถ้าจำกันได้ iPhone 6s / 6s Plus มีการลดความจุแบตลงเพื่อใส่ Taptic Engine สำหรับใช้งานร่วมกับ 3D Touch ทำให้ผู้ใช้งานหลายคนอาจหวั่นใจว่าแบตเตอรี่ที่ให้มาอาจไม่พอกับการใช้งาน และความสามารถในอนาคตที่ต้องใช้พลังงานมากขึ้นในอนาคต ทำให้ข่าวลือชิ้นนี้เกิดขึ้น

เมื่อเร็วๆ นี้ เว็บไซต์ MyDrivers จากจีน ได้เผยข่าวลือล่าสุดจากแหล่งข่าวใกล้ชิดแหล่งหนึ่ง ซึ่งมีการอ้างว่าใน iPhone 7 / 7 Plus จะมีการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ขึ้นไปอีกในขนาดก้อนเท่าเดิม โดย MyDrivers ได้ระบุแค่ความจุของ iPhone 7 Plus ไว้ว่า จะใช้แบตเตอรี่ความจุ 3,110 mAh (6s Plus ความจุอยู่ที่ 2,750 mAh) ความจุแบตขนาดนี้จะทำให้ iPhone 7 Plus สามารถใช้งานได้นานถึงสองวันกว่าต่อการชาร์จหนึ่งครั้งเลยทีเดียว

โดยสาเหตุหลักที่ทำให้ iPhone 7 Plus สามารถใช้งานได้นานขนาดนี้คือชิป Apple A10 ที่ถูกปรับแต่งให้ใช้พลังงานน้อยลง แต่ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่า A9 เป็นเท่าตัวนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มว่า Apple จะปรับตัวเลือกความจุใหม่ของ iPhone 7 Plus ด้วย โดยเพิ่มความจุ 256 GB มาอีกหนึ่งตัวเลือก (แต่ไม่ได้บอกว่า ความจุ 256GB จะมีใน iPhone 7 ด้วยหรือไม่) เพื่อตอบโจทย์คนที่ใช้งานแอปฯ หรือลงรูปภาพ/วิดีโอเยอะๆ

นอกจากนี้ Apple ยังมีแผนที่จะปรับความจุใหม่ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ด้วย โดยที่ Apple กำลังพิจารณาว่าจะใช้ความจุใดเป็นความจุเริ่มต้นของ iPhone 7 ซึ่งในปัจจุบัน ความจุ 16GB เป็นรุ่นเริ่มต้นของ iPhone ที่วางจำหน่ายอยู่ (ซึ่งเชื่อว่าถ้าปรับให้สูงกว่านี้จริง ถือเป็นเรื่องดีแน่นอนครับ)


ที่มา: Cult of Mac, MyDrivers


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke