[PR News] บริษัทวิจัยชี้ อะโดบีเป็นผู้นำแพลตฟอร์มประสบการณ์ดิจิตอลเพียงหนึ่งเดียว ด้วยระดับคะแนนสูงสุด

Adobe Named the Leader in Digital Experience Platforms

กรุงเทพฯ — 25 ธันวาคม 2558 อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการระบุว่าเป็นผู้นำ (Leader) ในรายงาน “The Forrester Wave™: แพลตฟอร์มประสบการณ์ดิจิตอล, ไตรมาส 4 ปี 2558” (The Forrester Wave™: Digital Experience Platforms, Q4 2015) ซึ่งจัดทำโดยบริษัท ฟอเรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research, Inc.)  อะโดบีเป็นหนึ่งในบริษัทที่ฟอเรสเตอร์เชิญให้เข้าร่วมในรายงานอิสระซึ่งประเมินผู้ผลิตซอฟต์แวร์ที่สำคัญที่สุด 10 รายในด้านแพลตฟอร์มประสบการณ์ดิจิตอล ตามเกณฑ์ที่กำหนด 40 ข้อ  ผลการศึกษาชี้ว่า อะโดบีเป็นผู้นำเพียงรายเดียว โดยได้รับคะแนนสูงสุดสำหรับเทคโนโลยีที่นำเสนอในปัจจุบัน

รายงานของฟอเรสเตอร์ระบุว่า “แพลตฟอร์มแบบครบวงจรของอะโดบีเป็นผู้นำตลาด อะโดบีได้สร้างแพลตฟอร์มที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับรองรับกิจกรรมด้านการตลาด แพลตฟอร์มดังกล่าวครอบคลุมการจัดการเว็บคอนเทนต์ การทดสอบและปรับปรุงประสิทธิภาพ การวิเคราะห์ข้อมูล การจัดการกลุ่มเป้าหมาย การเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย และการจัดการแคมเปญ”

Adobe Marketing Cloud ประกอบด้วยชุดโซลูชั่นที่เป็นผู้นำตลาดสำหรับการรองรับการนำเสนอประสบการณ์ดิจิตอล ขณะที่ Adobe Experience Manager นำเสนอการจัดการประสบการณ์ทางเว็บ การพัฒนาโมบายล์แอพ การจัดการสินทรัพย์ดิจิตอล การนำเสนอสื่อแบบไดนามิก โมบายล์ฟอรั่มและเอกสาร และชุมชนโซเชียลผ่านหลากหลายช่องทางดิจิตอล ส่วน Adobe Campaign รองรับการจัดการแคมเปญผ่านหลากหลายช่องทาง Adobe Analytics นำเสนอเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าในแบบเรียลไทม์ ส่วน Adobe Targetจัดการการทดสอบแบบตัวแปรเดียวและหลายตัวแปร การกำหนดกลุ่มเป้าหมายและการปรับปรุงประสิทธิภาพ และ Adobe Social ขับเคลื่อนการทำตลาดผ่านโซเชียลมีเดีย

นายสุเรช วิตทาล รองประธานฝ่ายกลยุทธ์ด้านการตลาด กลุ่มธุรกิจดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งของอะโดบี กล่าวว่า “ปัจจุบัน ลูกค้ามีการเชื่อมต่อตลอดเวลา ดังนั้นแบรนด์ต่างๆ จึงได้รับแรงกดดันเพิ่มมากขึ้นในการนำเสนอประสบการณ์ดิจิตอลที่เหนือชั้น Adobe Marketing Cloud ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่แบรนด์ต่างๆ ในการสร้าง จัดการ และนำเสนอประสบการณ์ที่สอดรับกับบริบทในทุกขั้นตอนการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า  เราเชื่อว่าการที่รายงาน Forrester Wave™ ฉบับนี้ระบุว่าอะโดบีเป็นผู้นำตลาดเพียงรายเดียวนับเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จของเราในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง”

Adobe Marketing Cloud เสริมสร้างศักยภาพของบริษัทต่างๆ ในการใช้ข้อมูลบิ๊กดาต้า เพื่อเข้าถึงและดึงดูดลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ โดยอาศัยการนำเสนอเนื้อหาคอนเทนต์ด้านการตลาดที่ปรับแต่งตามความต้องการของแต่ละบุคคลผ่านทางอุปกรณ์และจุดติดต่อดิจิตอลที่หลากหลาย  Adobe Creative Cloud ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้ทรัพยากรดิจิตอลผ่านทุกช่องทางด้านการตลาด  แบรนด์ชั้นนำหลายพันแบรนด์ทั่วโลก รวมถึงสองในสามของบริษัทขนาดใหญ่ที่ติดอันดับ Fortune 50 ไว้วางใจเลือกใช้เทคโนโลยี Adobe Marketing Cloud  ทั้งนี้ Adobe Marketing Cloud รองรับธุรกรรมกว่า 41 ล้านล้านรายการ จัดการคำร้องขอกว่า 4.1 ล้านล้านรายการ และขับเคลื่อนอีเมลกว่า 60 พันล้านฉบับในแต่ละปี

สำเนาของรายงาน “The Forrester Wave™: Digital Experience Platforms, Q4 2015” มีอยู่ที่นี่


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke