[PR News] Apple แต่งตั้ง Jeff Williams เป็นประธานฝ่ายปฏิบัติการ Johny Srouji ได้รับการแต่งตั้งเป็นหนึ่งในคณะบริหาร และ Phil Schiller ดูแลความรับผิดชอบด้านอีโคซิสเต็มเพิ่มเติม Tor Myhren เข้าร่วมงานกับ Apple

Apple-logo-grey-880x625

คูเปอร์ติโน, รัฐแคลิฟอร์เนียวันที่ 17 ธันวาคม 2015 — วันนี้ Apple® ได้ประกาศแต่งตั้ง Jeff Williams เป็นประธานฝ่ายปฏิบัติการ และ Johny Srouji กำลังจะเข้าร่วมคณะบริหารโดยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานอาวุโสของฝ่ายเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ Phil Schiller ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด จะขยายขอบเขตหน้าที่ของเขาเป็นผู้นำ App Store® ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง บนทุกแพลตฟอร์มของ Apple นอกจากนี้ Apple ยังได้ประกาศอีกว่า Tor Myhren จะเข้าร่วมงานกับ Apple ในไตรมาสแรกของปี 2016 โดยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายสื่อสารการตลาด ขึ้นตรงกับ Tim Cook ซึ่งเป็น CEO ของบริษัท

เราโชคดีมากที่มีบุคลากรที่เพียบพร้อมด้วยความสามารถอันน่าทึ่งอยู่ในคณะบริหารของ Apple ขณะที่เราทำงานกันมาถึงช่วงท้ายของปีนี้ เราก็ตระหนักว่าสองผู้บริหารคนสำคัญของเราได้สร้างผลงานไว้มากมาย” Tim Cook CEO ของ Apple กล่าว “Jeff คือผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ผมเคยทำงานด้วยอย่างไม่ต้องสงสัย และทีมของ Johny ก็ได้ส่งมอบการออกแบบซิลิคอนระดับโลกซึ่งช่วยให้เราสามารถสร้างผลงานที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรมได้ในทุกปี

Cook ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่านอกจากนี้ Phil ก็กำลังจะรับหน้าที่ใหม่ในการพัฒนาอีโคซิสเต็มที่นำโดย App Store ซึ่งพัฒนาจาก iOS store มาสู่ทั้งสี่แพลตฟอร์มอันทรงพลังของเรา และทั้งสี่แพลตฟอร์มนี้ก็เป็นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากของธุรกิจเรา และผมยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับ Tor Myhren ผู้ซึ่งจะนำความคิดอันสร้างสรรค์ของเขามาสู่การฝ่ายโฆษณาและสื่อสารการตลาดของเรา

Jeff ได้เข้าร่วมงานกับ Apple ในปี 1998 โดยดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายจัดซื้อทั่วโลก และในปี 2004 เขาก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธานฝ่ายปฏิบัติงาน นับแต่ปี 2010 เป็นต้นมา เขาเป็นผู้ดูแลซัพพลายเชนทั้งหมดของ Apple รวมถึงดูแลในส่วนของการบริการและการสนับสนุนลูกค้า และการริเริ่มด้านความรับผิดชอบต่อสังคมซึ่งช่วยปกป้องคนงานมากกว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลก Jeff เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการนำ Apple เข้าสู่ตลาดโทรศัพท์มือถือด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ iPhone® และเขาก็ยังเป็นผู้ควบคุมดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับสวมใส่ผลิตภัณฑ์แรกของ Apple คือ Apple Watch® อีกด้วย

ในช่วงเวลาเกือบแปดปีที่เขาได้ทำงานในฐานะรองประธานฝ่ายเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์ที่ Apple, Johny Srouji ประสบความสำเร็จในการสร้างทีมวิศวกรซิลิคอนและเทคโนโลยีที่ทั้งเข้มแข็งและเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมมากที่สุดทีมหนึ่งของโลก โดยที่เขาเป็นผู้กำกับดูแลการพัฒนาเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์และซิลิคอนอันเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งประกอบด้วยแบตเตอรี่ หน่วยประมวลผลแอพพลิเคชัน ตัวควบคุมหน่วยจัดเก็บข้อมูล เซนเซอร์ซิลิคอน จอแสดงผลซิลิคอน และชิปเซ็ตอื่นๆ ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Apple Johny สำเร็จการศึกษาจาก Technion, Israel’s Institute of Technology และเข้าร่วมงานกับ Apple ในปี 2008 เพื่อเป็นผู้นำการพัฒนา A4 ซึ่งเป็นชิพรุ่นแรกที่ได้รับการออกแบบโดย Apple

ด้วยความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้นในการดูแล App Store, Phil Schiller จึงมุ่งเน้นกลยุทธ์เพื่อขยายอีโคซิสเต็มที่ลูกค้าของ Apple ทุกคนต่างก็หลงรักเมื่อพวกเขาใช้งาน iPhone, iPad®, Mac®, Apple Watch และ Apple TV® ขณะนี้ Phil เป็นผู้นำของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับนักพัฒนาทั้งหมดของ Apple นอกเหนือไปจากความรับผิดชอบในหน่วยงานการตลาดอื่นๆ ได้แก่ การตลาดผลิตภัณฑ์ทั่วโลก การตลาดระหว่างประเทศ และการตลาดการศึกษาและธุรกิจ นักพัฒนากว่า 1.1 ล้านคนทั่วโลกพัฒนาแอพสำหรับแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งสี่ของ Apple ซึ่งได้แก่ iOS, OS X®, watchOS™ และ tvOS™ รวมถึงฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่รองรับ และลูกค้าได้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นแล้วกว่า 100 ล้านแอพจากทุกแพลตฟอร์ม

Tor Myhren เข้าร่วมงานกับ Apple โดยย้ายมาจาก Grey Group ซึ่งเขาเคยดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายสร้างสรรค์ และประธานของ Grey New York ภายใต้การนำของเขา Grey ได้รับการเลือกเป็น Global Agency of the Year โดย Adweek ในปี 2013 และปี 2015 ในฐานะรองประธานฝ่ายสื่อสารการตลาดที่ Apple Tor จะรับผิดชอบการโฆษณาสำหรับ Apple และจะเป็นผู้นำทีมปฏิบัติงานที่ได้รับรางวัลมามากมายในการขยายผลงานสร้างสรรค์ตั้งแต่วิดีโอ กราฟิคเคลื่อนไหว และงานออกแบบเว็บไซต์แบบอินเตอร์แอคทีฟ ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์และการจัดแสดงสินค้าของร้านขายปลีก

Tor จะรับตำแหน่งต่อจาก Hiroki Asai ผู้ซึ่งประกาศตัวว่าจะเกษียณหลังจากที่ทำงานด้านการออกแบบกราฟิกและสื่อสารการตลาดให้กับ Apple มากว่า 18 ปี

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สามแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X และ watchOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke