เปลี่ยน!!! Apple เปลี่ยนตัวระดับบอร์ดบริหารอีกครั้ง … Jeff Williams ขึ้นแท่น COO, Johny Srouji ขึ้นแท่น SVP

directiu-Jeff-Williams-conferencia-daquesta_ARAIMA20150309_0193_5

ในวันนี้ Apple มีการประกาศเปลี่ยนตัวพนักงานในระดับบอร์ดบริหารบริษัทกันอีกครั้ง เพื่อให้บริษัทสามารถเติบโตขึ้นได้มากกว่านี้ โดยตำแหน่งหลักๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงนั้นมีถึงสองตำแหน่งในคราวเดียวกันเลย

โดยการเปลี่ยนตัวบอร์ดบริหารนั้นจะประกอบไปด้วย Jeff Williams ที่ปรับขึ้นมารับตำแหน่ง Cheif Operation Officer, Johny Srouji เลื่อนขั้นจาก VP เป็น Senior Vice President of Hardware Technologies และพร้อมกันนี้ยังขยายหน้าที่ของ Phill Schiller จากเดิมที่ดูแลด้านการตลาด ให้มาดูแล App Store ทุกระบบ (iOS, OS X) เพิ่มเติมด้วย

Tim Cook กล่าวว่าการเปลี่ยนตัวพนักงานในครั้งนี้ เกิดขึ้นเพื่ออนาคตที่สดใสของ Apple เอง เพราะเชื่อมั่นว่าด้วยความสามารถของทั้งสองคนนี้ จะช่วยพาให้ Apple ก้าวไปได้ไกลกว่าที่ควรจะเป็นแน่นอน อนึ่งเพราะ Jeff Williams เป็น Operation officer ที่ทำงานด้วยแล้วมีความสุขที่สุด แถม Fortune ยังเคยยกย่องว่า Jeff Williams ถือเป็น Tim Cook คนที่สอง และยังเป็น “Unsung Hero” หรือผู้ที่ทำงานเพื่อต่อต้านและหลีกหนี Samsung อีกด้วย

ในขณะเดียวกัน Tim Cook ก็พูดถึง Johny Srouji เพิ่มด้วยว่า เขาถือเป็นแกนนำที่ช่วยพัฒนาชิประดับโลก ที่เปิดให้ Apple สามารถแทรกนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับชิ้นงานได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Siri ใน iPhone 4s (ที่ต้องพึ่ง Apple A5) หรือแม้กระทั่งฟีเจอร์ใหม่อย่าง Siri Always On บน iPhone 6s (ที่ต้องพึ่ง Apple A9) เป็นต้น

ในโอกาสอันดี Apple ยังเผยอีกว่า Tor Myhren จะเข้าร่วมทำงานกับ Apple ในฐานะ VP of Marketing Communication ในช่วงปีใหม่นี้ โดยตำแหน่งนี้เป็นการทดแทน Hiroki Asai ที่ขอลาออกหลังทำงานกับ Apple ครบ 18 ปี ซึ่ง Hiroki เองถือเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยทำภาพกราฟิกสวยๆ ให้กับสินค้า Apple หลากหลายรายการทีเดียวครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke