งานกดดันต้องมา! Apple เริ่มแสดงโฆษณาให้ผู้ใช้ App Store หันมาอัปเกรดเป็น iPhone 6s แล้ว

iphone_6s_review_60

ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลเข้าไปมากเท่าไหร่ โอกาสที่จะเติบโตจากการขายสินค้าก็มีมากขึ้นเท่านั้น ล่าสุด Apple เริ่มเดินเกมกดดันผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่า ให้รีบอัปเกรดมาเป็น iPhone 6s โดยพลัน ด้วยโฆษณาเต็มจอขณะที่กำลังเลือกช้อปหรืออัปเดตแอปฯ ใน App Store กันเลยทีเดียว

CV8s7ewU8AAhc2G

ภาพจาก @wasinon

โฆษณาดังกล่าวมาพร้อมกับข้อความว่า “Ridiculously Powerful” (พลังที่มากกว่า) พร้อมกับข้อความให้เลือกสองข้อความ คือ Learn more ที่จะเปิดหน้าเว็บของ iPhone 6s หรือ Upgrade now ที่เปิดหน้าเว็บตรงเข้าสู่ Apple Store Online เพื่อให้เลือกซื้อกัน ทั้งนี้ผู้ใช้สามารถกดข้ามได้ด้วยปุ่ม Skip ที่อยู่มุมขวาบน เฉกเช่นเดียวกับโฆษณาทั่วๆ ไป

ทั้งนี้โฆษณาดังกล่าวเริ่มแสดงผลหลังจากอัปเดต iOS 9.2 เข้าไปแล้ว โดยผู้ใช้ส่วนใหญ่ระบุว่าคนที่จะเห็นโฆษณานี้ คือผู้ใช้ iPhone 5s ลงไป ถึงจะมีโอกาสเห็นโฆษณานี้มากที่สุด

อย่างไรก็ตาม โฆษณาดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่ Apple เลือกโฆษณาเต็มจอแบบรบกวนการใช้งานของผู้ใช้ เพราะก่อนหน้านี้ Apple Music เองก็ใช้วิธีการเดียวกันก่อนเข้าแอปฯ Music เลยทำให้ดูเหมือนว่า Apple กำลังพยายามทำโฆษณาให้เหมือนกับโฆษณาเต็มจอจากภายนอก โดยที่เลือกที่จะรบกวนผู้ใช้ให้น้อยที่สุด

คงต้องรอดูกันว่ามุขโฆษณาในครั้งนี้จะได้ผลมากน้อยเท่าไหร่นะครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke