[ลือ] Apple เตรียมปล่อย iPhone 6c ลุยตลาดกลาง-บนช่วงต้นปีหน้า มาพร้อม A9 และบอดี้เหล็กสามสี

นอกจากข่าวลือของ iPhone 7 แล้ว เมื่อเร็วๆ นี้ยังมีข่าวลือของ iPhone 6c ออกมาเกทับอีกระลอกหนึ่ง เพราะหมอดูชั้นเซียนอย่าง Ming Chi-Kuo ออกมาคาดเดาสถานการณ์ของ iPhone ว่ากำลังอยู่ใน “ช่วงขาลง” จน Apple ต้องรีบทำ iPhone 6c ออกมาเสริมตลาดในช่วงต้นปีหน้าที่จะถึงนี้

Ming Chi-Kuo นักวิเคราะห์จากสถาบัน KGI Securities เปิดเผยว่า ในช่วงต้นปีหน้า เราอาจจะได้เห็น Apple เปิดตัว iPhone 6c ออกมาเสริมตลาด iPhone ให้แข็งมากขึ้น ซึ่งสาเหตุหลักๆ มาจากการที่ ตลาด iPhone นั้นอยู่ในช่วงขาลงอย่างเห็นได้ชัด จนต้องเอา iPhone 6c ออกมาเขย่าตลาด

สำหรับสเปคของ iPhone 6c นั้นเรียกได้ว่าเป็นการนำ iPhone 6 และ iPhone 6s มาผสมกันอย่างลงตัว โดยหน่วยประมวลผลนั้นจะเป็น Apple A9 หน้าจอแบบ 2.5D เหมือน iPhone 6 และ iPhone 6s มี NFC ไว้ให้ใช้งาน Apple Pay และบอดี้ของตัวเครื่องเป็นเหล็ก (ไม่ใช่อลูมิเนียมซีรีส์ 7000) มีให้เลือก 3 สี ด้วยสีสันที่สดใสเหมือน iPod Touch

Kuo เชื่อว่า Apple จะทำตลาด iPhone รุ่นนี้ในราคา 400-500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งถูกกว่า iPhone 6s ถึง 249 ดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว ดังนั้นการตั้งราคาในระดับนี้ เรียกว่าเป็นการตั้งราคาเพื่อเอารุ่นนี้มาแทน iPhone 5s โดยสมบูรณ์นั่นเอง

ทั้งนี้ Kuo ยังคาดว่า Apple จะเริ่มเดินสายการผลิต iPhone 7 ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีการเงิน 2016 (มกราคม – มีนาคม) และคาดว่าจะเริ่มปั่นกระแสและเปิดตัวจริงในช่วงปลายปี 2016 เหมือนกับทุกๆ ปีที่ผ่านมาครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke