หักปากกาเซียนอีกรอบ Apple ขาย iPhone 5s กับ iPhone 5c ใน 3 วันแรกถึง 9 ล้านเครื่อง และประชากร iOS ผ่านหลัก 200 ล้านเครื่อง

video_hero

หลังเปิดตัว iPhone 5s กับ iPhone 5c บรรดานักวิเคราะห์ทั้งหลาย ต่างทายกันว่ายอดขาย iPhone รอบนี้ไม่น่าจะแรง หรือเผลอๆ จะทำได้แค่เสมอตัว แต่ Apple ยังคงเป็น Apple เช่นเดิม เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา Apple ประกาศยอดขายอย่างเป็นทางการของ iPhone 5s กับ iPhone 5c นับตั้งแต่เปิดขายเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา โดยยอดขาย iPhone รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นรวมกัน ทำได้ 9 ล้านเครื่อง ในขณะที่ประชากร iOS ในตอนนี้ มีผู้ใช้งาน iOS 7 ที่เปิดอัพเดทเมื่อ 18 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้อัพเดท iOS 7 ผ่านหลัก 200 ล้านเครื่องเรียบร้อย ถือเป็น iOS เวอร์ชั่นที่มีผู้ใช้อัพเดทมาใช้เร็วที่สุด นับตั้งแต่มี iOS เป็นต้นมา

Apple ประกาศยอด 9 ล้านเครื่องแบบรวมทั้ง iPhone 5s และ iPhone 5c ไว้ด้วยกัน คำถามคือ แต่ละรุ่นขายได้เท่าไหร่? เรื่องนี้เว็บ Localytics นำสถิติการเปิดใช้งานเครื่อง iPhone 5s กับ iPhone 5c จากเครือข่ายต่างๆ ในรอบ 3 วันที่จำหน่ายมาให้ดูกัน พบว่าการเปิดใช้งาน iPhone 5s มากกว่า iPhone 5c ประมาณ 3.7 เท่า เมื่อตียอดขายออกมาคร่าวๆ iPhone 5s น่าจะขายได้ประมาณ 7 ล้านเครื่อง และ iPhone 5c ได้ประมาณ 2 ล้านเครื่อง

BUnWOoXCcAAUFJx

Tim Cook ออกมาพูดถึงความสำเร็จของยอดขาย iPhone 5s / iPhone 5c ครั้งนี้ว่า Apple ขอขอบคุณการตอบรับใน iPhone 5s / iPhone 5c ที่แรงเกินคาด Apple สัญญาว่าจะผลิต iPhone ให้ทันความต้องการกับลูกค้าอีกจำนวนมากที่รอสินค้าอยู่ และจะตั้งใจพัฒนา iPhone ให้ดีกว่านี้ยิ่งขึ้นไป

สำหรับประเทศไทย เดือนตุลาคมนี้ น่าจะมีความเคลื่อนไหวที่ชัดเจนละครับ^^


ที่มา: Apple Press Info, Localytics


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke

Comments

  1. […] 18 กันยายนที่ผ่านมา และ Apple แถลงความสำเร็จของ iOS 7 ว่ามีผู้อัพเดทกว่า 200 […]