[ลืออีกแล้ว…] Apple ซุ่มทำ iPhone จอ 4 นิ้ว เจาะตลาดล่าง สเปคเท่า iPhone 6s แต่ไม่มี 3D Touch

iphone-6-4.7-inch-leaked-video-1-800x420

หายไปนานพอสมควร และก็หายไปกับกลีบเมฆ กับ iPhone รุ่นหน้าจอ 4 นิ้ว ที่มีข่าวลือครั้งแล้วครั้งเล่า ว่า Apple กำลังเร่งพัฒนา iPhone ออกตลาดอยู่ เพราะคนบางกลุ่มก็ไม่ชอบที่ iPhone 6/iPhone 6s มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น และล่าสุดข่าวลือของ iPhone รุ่นนี้ก็กลับมาคุกรุ่นกันอีกครั้ง เมื่อข่าวล่าสุดที่ยืนยันโดยแหล่งข่าวระดับท็อปของ Apple มีการระบุว่า iPhone 4 นิ้ว เจอกันเร็วๆ นี้

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Security ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ Apple กำลังซุ่มทำ iPhone รุ่นใหม่ที่มีขนาดจอเพียง 4 นิ้วอยู่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการลือกันว่า Apple ก็ทำ iPhone ที่ว่านี้อยู่ และคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus แต่ก็ไม่เห็นแม้แต่วี่แวว

Kuo คาดว่า iPhone รุ่นนี้น่าจะสร้างกระแสให้กับ Apple ได้อีกครั้ง เพราะด้วยขนาดเครื่องที่ไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้หลายๆ คนสามารถเอื้อมถึง หรือเลือกมาเป็นตัวเลือกหลักได้ และน่าจะสร้างยอดขายได้ 20-30 ล้านเครื่องภายในสิ้นปี 2016 กันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ iPhone จอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ จะมีสเปคทางเทคนิคที่คล้ายคลึงกับ iPhone 6s พอสมควร แต่ไม่มีการใส่หน้าจอ 3D Touch อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นสูงเข้ามาให้นั่นเองครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke