[ลือ] iPhone 7 จะถอดปุ่ม Home ออก เอา Touch ID ผสานเข้าไปในหน้าจอทัชสกรีน และครอบทับด้วยกระจกแชฟไฟร์

iPhone 6s เพิ่งจะทำตลาดทั่วโลกไปได้ไม่นาน ล่าสุดก็มีข่าวลือของ iPhone 7 หลุดออกมาบ้างแล้ว โดยข่าวลือล่าสุดมีการระบุว่า iPhone 7 จะเป็น iPhone รุ่นแรกที่ไม่มีปุ่ม Home Screen ให้ได้ใช้งานกัน

Gene Munster นักวิเคราะห์จาก Piper Jaffray เผยข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPhone 7 ที่เขาได้รับมา โดยระบุว่าใน iPhone 7 ที่เป็นขา Major Change จะมีการเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ทั้งหมดสามจุดอันได้แก่ หน้าจอ 3D Touch รูปแบบใหม่ที่ทำให้ปุ่ม Home นั้นหมดประโยชน์จนต้องถอนออกไป เพื่อทำให้หน้าจอ iPhone นั้นสามารถใหญ่ขึ้นมาได้อีกโดยยังคงขนาดเท่าเดิม รวมถึงรวมเซ็นเซอร์ Touch ID เข้าไปรวมกับตัวหน้าจอแสดงผล ทำให้หน้าจอแสดงผลกลายเป็นตัวอ่านลายนิ้วมือได้ในตัวด้วย

และที่สำคัญ iPhone 7 จะเป็น iPhone รุ่นแรกที่ใช้กระจกแชฟไฟร์มาเป็นกระจกทับหน้าจอ ทำให้หน้าจอนั้นทนต่อรอยขีดข่วนมากขึ้น และสามารถให้สีแสดงผลที่เที่ยงตรงมากขึ้น รวมถึงยังคงใช้บอดี้จากอลูมิเนียมซีรีส์ 7000 แบบเดียวกับ iPhone 6s ในการขึ้นตัวถังเครื่องด้วย

อีกเรื่องที่ Apple ตั้งใจปรับปรุงใน iPhone 7 คือเรื่องการใช้พลังงานของตัวเครื่อง โดย Apple หวังว่า iPhone 7 จะมีความสามารถในการใช้พลังงานที่เทียบเท่า MacBook ซึ่งทำให้ iPhone สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ทั้งนี้ iPhone 7 จะเป็นรุ่นที่ทำตลาดในปี 2016 ดังนั้นข่าวนี้จึงอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เอาเป็นว่าช่วงนี้ก็ขอให้มีความสุขกับ iPhone 6s กันไปก่อนก็แล้วกันครับ ^^


ที่มา: Barron's


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke