[อัพเดท] Apple ประกาศรับเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลของ MacBook และ MacBook Pro จากอาการสารเคลือบหน้าจอลอกเอง

จากกรณีที่ผู้ใช้ MacBook Pro with Retina Display รวมตัวประท้วง Apple ข้อหาตัวเคลือบกันสะท้อนลอกออกเองโดยไม่ทราบสาเหตุเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเสียงจะส่งไปถึง Apple แล้ว เพราะในวันนี้ Apple ได้ประกาศโครงการ Replacement ในส่วนของหน้าจอ Retina Display ที่มีปัญหาจากอาการหน้าจอลอกเรียบร้อย

 

วิธีตรวจสอบสิทธิในการเข้ารับเคลม

กรณีจะต่างจากกรณี Replacement ปกติเล็กน้อย โดยเครื่อง MacBook ที่สั่งประกอบเพิ่มโดยเปลี่ยนมาใช้หน้าจอกันแสงสะท้อน หรือ MacBook Pro with Retina Display ทุกรุ่นที่มีปัญหาและมีอายุของเครื่องไม่เกิน 3 ปีนั้น สามารถเข้ารับสิทธิ์ในการเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลได้เลยโดยไม่ต้องตรวจสอบสิทธิ์ก่อน (ทางตัวแทนศูนย์บริการของ Apple จะเป็นคนดำเนินการด้วยตนเอง) โดยที่ประเทศไทย Apple จะเปิดให้รับสิทธิ์ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2560 หรือสามปีนับจากวันที่เราซื้อเครื่อง ขึ้นอยู่กับว่าระยะเวลาไหนจะถึงก่อน

โดยผู้ที่ซื้อเครื่องศูนย์ไทย อย่างถูกต้องทุกช่องทาง สามารถนำเข้าไปเคลมกับศูนย์บริการของ Apple ได้ทั่วประเทศได้ทันทีครับ

 

ดูที่ตั้งศูนย์บริการ Apple Authorized Service Provider ไทย ได้ที่นี่

MacStroke.com Apple Authorized Service Provider ไทย 394x300 Apple ประกาศรับเคลม iPhone 5 ที่เสียจากอาการแบตเตอรี่เสื่อม ครอบคลุมถึง iPhone 5 ที่หมดประกันแล้วด้วย

หมายเหตุ: อย่าลืมแจ้งพนักงานที่ศูนย์บริการก่อนเข้ารับบริการว่า เข้ารับการเปลี่ยนหน้าจอแสดงผล จากโครงการเปลี่ยนทดแทนอุปกรณ์ของ Apple ด้วยนะครับ เพราะโครงการนี้ไม่ได้ประกาศขึ้น Apple Support แต่มีการแจ้งผ่าน Community ที่เกี่ยวข้องมาอีกทางครับ และถ้าทางศูนย์มีการเรียกเก็บค่าเปิดเคส ให้ติดต่อ Apple สำนักงานภาคพื้นเอเชียที่เบอร์ 001-800-441-2904 ทันที เพื่อให้ทาง Apple ชี้แจงรายละเอียดกับศูนย์บริการอีกครั้งหนึ่งครับ

ทั้งนี้ใครที่เคยเคลมหน้าจอแสดงผลของ MacBook เฉพาะรุ่นที่สั่งติดจอกันแสงสะท้อนเพิ่ม และมีปัญหาข้างต้น โดยจ่ายเงินเคลมหน้าจอด้วยกรณี Cosmetic ไปก่อนหน้านี้ สามารถติดต่อกับ Apple สำนักงานภาคพื้นเอเชีย ได้ที่ 001-800-441-2904 (โทรฟรี มีคนไทยคุยสาย) เพื่อขอรับเงินคืนได้ครับ

อย่างไรเสีย การเข้าเปลี่ยนทดแทนอุปกรณ์ดังกล่าว ครอบคลุมเฉพาะอาการเสียจากตัวหน้าจอแสดงผลเพียงเท่านั้น ไม่ครอบคลุมการเสียจากเครื่องตกน้ำ ตกพื้น ฯลฯ ที่เกิดจากฝีมือของผู้ใช้นะครับ

 

หากมีข้อสงสัยหรือคำถามใด ๆ สามารถไปกด Like ให้กำลังใจ และพูดคุย สอบถามทีมงานได้ที่ Facebook.com/MacStroke หรือติดตาม Follow Twitter @MacStroke ได้ตลอดเวลาครับ

 

คลิกไปอ่านต่อ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke