ช่วงเวลาแห่งความสุขกำลังจะหมดลง! Apple เริ่มส่งอีเมลแจ้งเริ่มเก็บค่าบริการ Apple Music ให้กับผู้ใช้กลุ่มแรก

taylor-swift-apple-music

บริการฟังเพลงออนไลน์จาก Apple อย่าง Apple Music เริ่มเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พร้อมๆ กับการปล่อยอัปเดต iOS 8.4 จากวันนั้นจนถึงวันนี้ (30 กันยายน) เวลาก็ผ่านมาครบ 90 วันตามที่ Apple ประกาศไว้เรียบร้อยแล้ว และเพื่อเป็นการเตือนครั้งสุดท้าย Apple ก็เลยส่งอีเมล พร้อม iOS Notification แจ้งผู้ใช้กันซะเลย

ในวันนี้เริ่มมีรายงานว่าผู้ใช้ Apple Music กลุ่มแรกที่สมัครกันตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคมนั้น เริ่มได้รับอีเมล และ Notification จากแอปฯ Music แจ้งถึงการเก็บค่าบริการ Apple Music เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้กลุ่มแรกสุดจะถูกตัดค่าบริการครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม ตามแพ็คเกจที่ผู้ใช้ได้เลือกใช้งานกัน ส่วนผู้ใช้กลุ่มหลังๆ ให้ตรวจสอบวันหมดอายุแพ็คเกจ Free Trial ในหน้า Subscription เพื่อดูวันเริ่มเก็บค่าบริการ

แต่สำหรับคนที่ปิด Automatic Renewal ไปก่อนเพื่อให้ระบบยกเลิกบริการโดยอัตโนมัติเมื่อถึงวันที่ 30 กันยายนนั้น Apple ก็ได้ส่งอีเมลมาง้อด้วยความที่ว่า “เป็นยังไงบ้าง สนุกกับ Apple Music ใช่ไหม ถ้าสนุก และอยากฟังต่อ อย่าลืมเข้าไปเปิด Automatic Renewal ก่อนวันที่ 30 กันยายน เพื่อที่คุณจะได้ฟังเพลงโปรดของคุณอย่างต่อเนื่อง” ตามมาด้วยนั่นเองครับ

สำหรับบ้านเรา ค่าบริการของ Apple Music นั้นอยู่ที่ 4.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 170 บาทต่อเดือน (ช่วงนี้ค่าเงินอ่อน…) สำหรับแพ็คเกจ Individual หรือ 7.99 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 260 บาทต่อเดือน สำหรับแพ็คเกจ Family Sharing (หาตี้ได้สูงสุด 6 คน) ซึ่งนับว่าถูกพอสมควรสำหรับชาวไทย แต่ถ้าใครไม่ชอบและอยากยกเลิก ก็เข้าไปอ่านวิธีการยกเลิกกันได้ที่นี่ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke