[PR News] Apple ประกาศยอดจำหน่าย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

iPhone จะวางจำหน่ายในอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เริ่มวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคมนี้

คูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย — วันที่ 28 กันยายน 2015 — วันนี้ Apple® ได้ประกาศยอดจำหน่าย iPhone® 6s และ iPhone 6s Plus ใหม่ จำนวนมากกว่า 13 ล้านเครื่อง หลังเปิดตัวได้เพียง 3 วัน ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะวางจำหน่ายในอีกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมนี้ ซึ่งรวมถึงประเทศอิตาลี เม็กซิโก รัสเซีย สเปน และไต้หวัน โดย iPhone รุ่นใหม่นี้ จะวางจำหน่ายในอีกกว่า 130 ประเทศ ภายในสิ้นปี

“ยอดจำหน่าย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ถือเป็นปรากฏการณ์สุดมหัศจรรย์ ทำลายสถิติยอดขายในสุดสัปดาห์แรกของทุกรุ่นที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ของ Apple ได้อย่างราบคาบ” Tim Cook, CEO ของ Apple กล่าว “เสียงตอบรับจากผู้ซื้อเป็นอะไรที่เหลือเชื่อมาก พวกเขาชื่นชอบ 3D Touch และ Live Photos และเราแทบอดทนรอไม่ไหวที่จะนำ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ไปสู่ผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ ในวันที่ 9 ตุลาคมนี้”

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นำเสนอมิติใหม่ที่ทรงพลังให้กับอินเตอร์เฟซ Multi-Touch™ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำของ iPhone ด้วย 3D Touch ซึ่งสามารถตรวจวัดน้ำหนักที่คุณกดลงบนหน้าจอได้ ช่วยให้คุณทำสิ่งสำคัญต่างๆ ได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น iPhone ใหม่ มาพร้อม Live Photos ซึ่งจะทำให้ภาพนิ่งมีชีวิตชีวาขึ้น ด้วยการเปลี่ยนภาพที่หยุดนิ่งในกาลเวลาให้กลายมาเป็นความทรงจำที่มีชีวิตแบบไม่มีวันลืมเลือน Live Photos, 3D Touch, กล้อง iSight® 12 เมกะพิกเซล, กล้อง HD สำหรับ FaceTime® 5 เมกะพิกเซล พร้อมแฟลช Retina® และอื่นๆ อีกมากมาย จะทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยชิพ A9 ชิพที่ออกแบบและพัฒนาโดย Apple ซึ่งเป็นชิพที่ล้ำสมัยที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟน ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และประหยัดพลังงาน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ได้รับการออกแบบที่ประกอบขึ้นจากกระจกที่ทนทานที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟน รวมถึงโลหะผสมอะลูมิเนียมซีรี่ส์ 7000 แบบเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ ตัวเครื่องโลหะสวยงามพร้อมสีโรสโกลด์ใหม่

iOS 9 ระบบปฏิบัติการบนมือถือที่ล้ำหน้าที่สุดของโลกจะนำความฉลาดยิ่งขึ้นมาสู่ iPhone ด้วยผู้ช่วยส่วนตัวที่ทำงานในเชิงรุก การค้นหาที่ทรงพลัง และ Siri ที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ แอพในตัวเครื่องทรงพลังยิ่งขึ้นด้วยแอพ Notes ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ข้อมูลการเดินทาง (Transit) อย่างละเอียดใน Maps* โครงสร้างพื้นฐานของ iOS แข็งแกร่งยิ่งขึ้นด้วยซอฟต์แวร์ใหม่ที่ใช้พื้นที่ในการติดตั้งน้อยลง และคุณสมบัติความปลอดภัยที่ล้ำสมัยในการปกป้องอุปกรณ์ของคุณได้ดียิ่งขึ้น

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะวางจำหน่ายในอีกกว่า 40 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมนี้ ประกอบด้วย อันดอร์รา ออสเตรีย เบลเยียม บอสเนีย บัลแกเรีย โครเอเชีย สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ กรีซ กรีนแลนด์ ฮังการี ไอซ์แลนด์ ไอร์แลนด์ เกาะแมน อิตาลี ลัตเวีย ลิกเตนสไตน์ ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มัลดีฟส์ เม็กซิโก โมนาโก เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปแลนด์ โปรตุเกส โรมาเนีย รัสเซีย สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ และไต้หวัน

และในวันที่ 10 ตุลาคม ในประเทศบาห์เรน จอร์แดน คูเวต กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะวางจำหน่ายในประเทศอินเดีย มาเลเซีย และตุรกี ในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม และอีกกว่า 130 ประเทศ ภายในสิ้นปีนี้

ยอดจำหน่ายที่สิ้นสุดในวันเสาร์ที่ 26 กันยายน จะนำไปรวมกับผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ประจำปี 2015 ของ Apple ส่วนยอดจำหน่ายที่สิ้นสุดในวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน จะนำไปรวมกับผลประกอบการไตรมาสแรกประจำปี 2016 ของ Apple

การจัดจำหน่าย

  • iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มี 4 สีให้เลือกได้แก่ สีทอง สีเงิน สีเทาสเปซเกรย์ และสีโรสโกลด์แบบเคลือบเงาโลหะใหม่ล่าสุด
  • อุปกรณ์เสริมที่ออกแบบโดย Apple ได้แก่เคสหนังและซิลิโคนที่มีหลากหลายสีให้เลือกและ Lightning Docks ที่เคลือบสีโลหะที่เข้ากัน

*ข้อมูลการเดินทาง (Transit)ใน Maps มีบริการเฉพาะเมืองใหญ่บางแห่ง ได้แก่ บัลติมอร์ เบอร์ลิน ชิคาโก ลอนดอน เม็กซิโกซิตี้ นิวยอร์ก ฟิลาเดลเฟีย พื้นที่อ่าวซานฟรานซิสโก โตรอนโต วอชิงตัน ดีซี และอีก 300 เมืองในประเทศจีน รวมถึงปักกิ่ง เฉิงตู และเซี่ยงไฮ้

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สามแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X และ watchOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke