ลูกค้ากระแทก Apple Watch ใส่กระจกร้าน Apple Store ในญี่ปุ่นพังทั้งบาน ทว่า นาฬิกาไม่เป็นรอย!

Apple Store Omotesando Crashed 1

เมื่อเวลา 15 นาฬิกา ของวันเสาร์ที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ณ ร้าน Apple Store สาขาโอะโมะเตะซันโด เกิดเสียงดังสนั่นจากกระจกหน้าร้านแผ่นมหึมา สูงกว่า 9.5 เมตร ที่เปลี่ยนสภาพจากกระจกใส กลายเป็นเศษละเอียดในพริบตา!

ทว่า สาเหตุไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุรถยนต์ หรือคนปาก้อนหินใส่แต่อย่างใด แต่เกิดจาก “Apple Watch” ที่ลูกค้าสวมใส่อยู่!

 

ระหว่างช่วงบ่ายวันเสาร์นั้น ลูกค้าที่มาเยี่ยมชมร้าน Apple Store ต่างเข้ามาสัมผัสและลองเล่น iPhone 6s, iPhone 6s Plus และ iPad mini 4 ที่เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามปกติ แต่มีลูกค้าคนหนึ่ง ที่ยืนอยู่ใกล้กับกระจกบานดังกล่าว เผลอเหวี่ยงแขนไปกระแทกกับกระจกบานนั้น โดยหน้าจอของ Apple Watch ที่ลูกค้าคนนั้นสวมใส่อยู่ กระแทกเข้ากับกระจกอย่างรุนแรง จนกระจกทั้งบานแตกละเอียดทันที!

Apple Store Omotesando Crashed 2

เคราะห์ดี ที่กระจกหน้าร้าน Apple Store ได้ติดตั้งระบบป้องกันไม่ให้เศษกระจกกระจายออกไปหากถูกทำลาย จึงไม่มีพนักงานหรือลูกค้าคนใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้
 

พนักงานร้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้ข้อมูลกับทางเว็บไซต์ Engadget ฟังว่า

ในช่วงที่กระจกบานนั้นแตก ไม่ได้มีเสียงดังเพล้งเหมือนกับกระจกทั่วไป แต่เป็นเสียงดังปัง! ขึ้นมา ทว่า พนักงานที่ร้านได้ถูกฝึกมาให้รับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินเหล่านี้อยู่แล้ว ถึงแม้จะตกใจและหน้าซีดไป แต่ทุกคนก็กลับมายิ้มได้ในทันที แถมมีพนักงานคนหนึ่งพูดออกมาต่ออีกว่า

“ลูกค้าไม่ต้องกังวลไปนะครับ Apple Watch (เรือนนั้น)ไม่เป็นรอยแม้แต่รอยเดียว!”

สมกับที่เป็นพนักงานแอปเปิลมาก ๆ แม้แต่เวลาแบบนี้ก็ยังขายของได้

หลังจากเหตุการณ์นี้ แอปเปิลได้นำโต๊ะวางสินค้าบางส่วนออกชั่วคราว เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยเป็นการฉุกเฉินทันที และกลับมาให้บริการได้เป็นปกติในคืนวันนั้น

ส่วน Apple Watch ของลูกค้าเรือนนั้น คาดว่าเป็นเพราะตัวนาฬิกาใช้หน้าจอที่ทำจากแซฟไฟร์ ซึ่งทนทานต่อรอยขีดข่วน จึงไม่ได้รับความเสียหายใด ๆ จากอุบัติเหตุครั้งนี้ ส่วนชะตากรรมของลูกค้าผู้เคราะห์ร้ายคนนั้น ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมมาแต่อย่างใดครับ

 

ชมภาพเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้ครับ


ที่มา: Engadget Japanese


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke