เก็บตกบรรยากาศวันวางจำหน่าย iPhone 6s วันแรก สนุกสนาน เฮฮา เต็มไปด้วยความยินดีเช่นเคย!~

CPtkl9tU8AAubK4

และแล้ว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ก็ได้เริ่มส่งมอบของเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บรรยากาศก็ยังคงเหมือนในทุกๆ ปี นั่นก็คือจะมีคนมารอเข้าคิวเพื่อรับของกันตั้งแต่ก่อนวันงานแถลงข่าวกันเลยทีเดียว ซึ่งสำหรับบรรยากาศในแต่ละประเทศจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ลองติดตามดูกันต่อไปได้เลยครับ

เริ่มกันที่ประเทศแรกอย่างออสเตรเลีย (ซึ่งเริ่มช่วงเช้าเร็วกว่าทุกประเทศ) ที่เริ่มขาย iPhone 6s ก่อนใครในช่วงเช้า ซึ่งหลังเปิดขายไม่กี่นาที Tim Cook ก็ได้ทวีตขอบคุณ Vitor ว่า ขอบคุณจริงๆ “คุณคือลูกค้าคนแรกของโลกที่ซื้อ iPhone 6s” ซึ่งเขาคนนี้ รอหน้าร้าน Apple Store กว่า 18 วัน เพื่อซื้อ iPhone 6s เป็นคนแรกของโลก และถ้าเขาทำได้ เขาจะนำเงินส่วนที่เหลือไปบริจาคแก่มูลนิธีคนไร้บ้านอีกด้วย


 

กลับไปที่สาขา Flagship ของโลกอย่างที่ Fifth Avenue ในนิวยอร์ค ถึงแม้ว่าจะมีปัญหาเรื่องการขนส่ง แต่ที่นี่ยังคงเปิดจำหน่าย iPhone 6s กันตามปกติ ซึ่งลูกค้าคนแรกของทีนี่ก็คือ Justina Siciunaite ที่เข้ามาซื้อ iPhone 6s สี Rose Gold

 

ที่แคนาดาเองก็ไม่แพ้กัน เพราะเมื่อเปิดจำหน่าย คนก็แน่นร้าน Apple Store ทันที

 

นอกจากฝั่งตะวันตกแล้ว ฝั่งตะวันออกอย่างจีนกับฮ่องกง ต่างก็ครึกครื้นในวันแรกของ iPhone 6s เช่นกัน ซึ่ง Reuters รายงานว่า ลูกค้าเข้ามารอกันเยอะมาก และเยอะจนน่ากลัวกันเลยทีเดียวสำหรับสองประเทศนี้

14391-9898-download-l

14391-9900-hongkongscalpers-l

 

เห็นแบบนี้แล้ว ชักอยากให้ iPhone 6s เข้ามาขายในบ้านเราเร็วๆ จังนะครับ ^^”


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke