หมดห่วงเรื่องการงอของ iPhone 6s Plus เพราะอลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ได้พิสูจน์ถึงความแข็งแกร่งแล้ว แข็งจริง! แกร่งจริง!

Screen Shot 2015-09-25 at 1.23.04 PM

เมื่อปีที่แล้ว Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 6 Plus ผู้ใช้หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าเครื่องมันจะงอได้ เวลาที่เราใส่ในกางเกงหรือถูกกดลงไปที่จุดที่ทำให้งอง่าย จนมาถึงปีนี้ iPhone 6s Plus ก็ได้เปิดตัวขึ้น แล้วสิ่งที่ iPhone 6 Plus ถูกทำร้ายไปในตอนนั้น iPhone 6s Plus จะเป็นยังไง เรามาดูกัน

Christian จาก FoneFox ได้รับ iPhone 6s Plus มาเป็นที่เรียบร้อย และเขาก็ไม่รอช้า นำเครื่องมาทดสอบเรื่องการงอทันที วีดีโอการงอ iPhone 6s Plus ได้เผยแพร่ลงใน YouTube ก่อนจะไปดูวีดีโอ มาดูสเปคที่เปลี่ยนไปนิดหน่อยของ iPhone 6s Plus (เมื่อเทียบกับ iPhone 6 Plus) กันก่อนครับ

  • เครื่องหนาขึ้น 0.2 มิลลิเมตร
  • เปลี่ยนวัสดุจากอลูมิเนียมธรรมดาเป็น อลูมิเนียมซีรีส์ 7000 แบบเดียวกับ Apple Watch Sport ที่ทำให้ความแข็งแกร่งของตัวเครื่องเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งวิธีการงอก็ยังคงใช้วิธีเดิมเหมือนการงอ iPhone 6 Plus นั่นก็คือการลงน้ำหนักไปที่จุดที่งอง่ายที่สุด หรือก็คือตรงกลาง ด้วยความแรงในการกดจากน้อยไปมาก

 

จากวีดีโอตอนที่กดน้ำหนักไปแรงสุดๆ เครื่องงอนิดนึง แต่พอปล่อยออกตัวเครื่องก็กลับมาเป็นสภาพปกติ จะเห็นได้ว่าวัสดุใหม่แข็งแรงมากขึ้นจริง แต่ผู้ทดสอบก็ไม่ยอมแพ้ด้วยการเรียกผู้ช่วยมาช่วยอีกเป็น 2 คน และร่วมกันกดลงไปที่ iPhone 6s Plus เครื่องเดียวอย่างหนัก จนถึงขั้นมือสั่นกันเลยทีเดียว ผลก็ออกมาว่า iPhone 6s Plus งอ แต่กว่าจะงอได้ ต้องใช้แรงเยอะมาก

ผลสรุปแล้วการที่จะทำให้เครื่องงอได้ แน่นอนว่าได้ไม่ได้เกิดมาจากการใช้งานอย่างปกติและงอไม่ได้ด้วยแรงของคนธรรมดาแน่นอน เพราะอย่างนั้นเราสามารถสบายใจได้เลยว่า iPhone 6s Plus จะไม่งอเหมือน iPhone 6 Plus แน่ เพราะมีวัสดุที่แข็งแรงมากขึ้น

แถมการทดสอบนี้ยังเห็นได้ชัดเจนเลยว่า Apple ทำการปรับปรุงตัวเครื่องจากรุ่นก่อนให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และแก้ไขจุดบอดที่ต้นเหตุได้อย่างชัดเจน เอาละ เหตุผลนี้ทำให้หลายๆ คนสบายใจเรื่องเครื่องงอกันได้บ้างรึเปล่า? อยากซื้อกันรึยัง?


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke