[ลือ] Apple บุกคุยกรมขนส่งแคลิฟอร์เนีย อาจเป็นเรื่องการนำ Project Titan ลงทดสอบสนามจริง

Apple-Has-Been-Working-on-a-Car-for-A-Year-WSJ-473166-2

อีกหนึ่งโปรเจกที่น่าสนใจไม่แพ้กันของ Apple ก็คงจะเป็นเรื่องของโปรเจครถยนต์จาก Apple ที่ดูน่าสนใจแทบทุกครั้งเมื่อมีการถูกพูดถึง เพราะขนาด CEO ของ BMW ยังบอกว่า “เป็นความคิดที่ดี” มาแล้วเลย ล่าสุดก็มีข่าวของโปรเจคนี้ออกมาอีกครั้ง เพราะมีรายงานว่า Apple ได้แอบเข้าไปพูดคุยกับกรมขนส่งแคลิฟอร์เนียมาแล้ว

เว็บไซต์ The Guardian เผยว่าเมื่อเร็วๆ นี้ Apple ได้ส่งตัวแทนฝ่ายกฎหมายเข้าไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กรมขนส่งรัฐแคลิฟอร์เนีย ถึงเรื่องของโครงการรถยนต์ หรือ Project Titan ที่กำลังพัฒนาอยู่ ซึ่งประเด็นที่น่าจะถูกจับตามองมากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของการนำเจ้า Project Titan ลงทดสอบบนสนามจริงนั่นจริง

ถ้าประเด็นที่ The Guardian คาดมานั้นตรงกับที่ Apple ขอไว้จริง เชื่อได้ว่าก็คงจะมีข้อมูลของโปรเจคนี้หลุดออกตามมากันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รหัสรุ่น รหัสตัวถัง และหมายเลขประจำรถที่ใช้ทดสอบ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดก็ต้องมีการส่งให้ภาครัฐทำการอนุมัติก่อนนำรถยนต์ลงทดสอบอยู่แล้ว

ทั้งนี้ Project Titan เป็นโครงการรถยนต์โครงการหนึ่งของ Apple ที่กำลังซุ่มพัฒนากันอยู่ โดยความพิเศษของโครงการนี้ก็คือการดึงเอาตัววิศวกรระดับท็อปหลายแขนงเข้ามาร่วมโครงการนี้อย่างมากหน้าหลายตา และก็ยังเป็นอีกหนึ่งในโครงการที่น่าสงสัยที่สุดของ Apple ในปี 2015 นี้ด้วยครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke