[PR News] Apple นำนวัตกรรมกลับคืนสู่โทรทัศน์ด้วย Apple TV โฉมใหม่

วันที่ 9 กันยายน 2558 ณ เมืองซานฟรานซิสโก Apple® ได้เปิดตัว Apple TV® โฉมใหม่ ซึ่งนำประสบการณ์อันล้ำสมัยมาส่งถึงห้องนั่งเล่นของคุณ ด้วยแอพที่สร้างสรรค์มาเพื่อโทรทัศน์ แอพใน Apple TV จะให้คุณเลือกรายการและเวลาที่ต้องการรับชม Apple TV โฉมใหม่พัฒนาขึ้นใหม่จากฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพสูง และมอบประสบการณ์การใช้งานที่สนุกและน่าใช้ด้วย Apple TV Remote โดย Apple TV ทำงานบนระบบปฏิบัติการ tvOS™ใหม่ที่อิงตาม iOS ของ Apple เปิดโอกาสให้นักพัฒนาบนระบบปฏิบัติการ iOS หลายล้านคนได้สร้างสรรค์แอพและเกมใหม่ๆ สำหรับ Apple TV โดยเฉพาะ และสามารถส่งแอพและเกมเหล่านั้นให้กับผู้ใช้โดยตรงผ่าน Apple TV App Store™ รุ่นใหม่
 
Eddy Cue รองประธานอาวุโสฝ่ายซอฟต์แวร์อินเทอร์เน็ตและบริการของ Apple กล่าวว่า “แอพ iOS มีนวัตกรรมมากมายที่ให้ความบันเทิงและสร้างโปรแกรมต่างๆ ซึ่งเราต้องการนำความน่าตื่นเต้นเดียวกันนี้มาไว้ในโทรทัศน์ด้วย” “แอพจะทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าประสบการณ์ทางทีวีเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา และเราคิดว่าแอพจะเป็นตัวแทนที่แสดงถึงอนาคตของทีวี” 
 
Apple TV remote ช่วยให้วิธีการเลือก เลื่อน และค้นหาคอนเทนต์โปรดของคุณเป็นเรื่องง่าย ในขณะเดียวกันก็ยังนำการโต้ตอบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมาสู่ Apple TV รุ่นใหม่โดยการใช้พื้นผิวสัมผัสแบบแก้วที่ช่วยจัดการทั้งการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยแต่แม่นยำและการเคลื่อนไหวเพียงแค่กวาดนิ้วแต่ควบคุมได้ทั้งหมด การเพิ่มระบบสัมผัสให้กับ Apple TV จะสร้างประสบการณ์ที่เชื่อมโยงอย่างเป็นธรรมชาติแม้หน้าจอทีวีจะอยู่ที่อีกด้านหนึ่งของห้อง ผู้พัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและไจโรสโคปที่มีมาให้ในตัวเครื่อง รวมทั้งพื้นผิวสัมผัสบน Apple TV Remote เพื่อสร้างเกมใหม่ๆ และประสบการณ์ต่างๆ ของแอพที่ยังไม่เคยมีให้เห็นในทีวีมาก่อนได้
 
tvOS คือระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ Apple TV และ tvOS SDK มีเครื่องมือและ API ที่ให้ผู้พัฒนาใช้ในการสร้างประสบการณ์อันน่าทึ่งให้กับห้องนั่งเล่นได้เช่นเดียวกับที่สร้างปรากฏการณ์แอพทั่วโลกให้กับ iPhone® และ iPad® Apple TV ใหม่ที่ทรงพลังมากขึ้นมาพร้อมชิพ A8 ที่ออกแบบโดย Apple ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเพื่อให้ผู้พัฒนาสามารถสร้างเกมที่น่าดึงดูดใจและแอพเนื้อหาที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับทีวีได้ tvOS รองรับเทคโนโลยีหลักของ iOS ซึ่งรวมถึง Metal™ สำหรับกราฟิกที่ละเอียด เอฟเฟ็กต์ภาพที่ซับซ้อน และ Game Center เพื่อเล่นและแชร์เกมกับเพื่อนๆ
 
การจัดจำหน่าย 
Apple TV รุ่นใหม่จะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ Xcode® รุ่นเบต้าใหม่มีให้ผู้พัฒนาใช้ได้แล้ววันนี้ ซึ่งรวมถึง tvOS SDK ที่ developer.apple.com/xcode/downloads ผู้พัฒนาสามารถขอชุดผู้พัฒนา Apple TV ได้ที่ developer.apple.com/tvos/
 
Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัว Macintosh สู่ท้องตลาดในปีพ.ศ. 2527 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้ง 3 รูปแบบของ Apple ซึ่งได้แก่ iOS, OS X และ watchOS ได้มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างต่อเนื่องบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่องพร้อมให้การบริการอันเหนือชั้นแก่ผู้คนด้วย App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่า 100,000 รายทุ่มเทแรงกายแรงใจในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดระดับโลก และจะมีการพัฒนาให้ดียิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke