ล่มไม่แพ้กัน… เด็กนักเรียนในสหรัฐฯ อัปเดต iOS 7 ในเวลาเรียนจนเน็ตโรงเรียนล่มทั่วประเทศ

เมื่อวาน หลังจากแอปเปิลปล่อย iOS 7 ออกมาให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้อัปเดตพร้อม ๆ กัน ในขณะที่ประเทศไทย เป็นเวลากลางคืน หลายคนตั้งหน้าตั้งตารออัปเดต ไม่หลับไม่นอนกัน แต่อีกซีกโลกหนึ่งอย่างสหรัฐอเมริกา ยังคงเป็นช่วงกลางวันอยู่ ทำให้เด็กนักเรียนส่วนใหญ่ ไปอัปเดต iOS 7 กันในโรงเรียน ส่งผลให้อินเทอร์เน็ตในโรงเรียน และมหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐฯ ล่ม ไม่สามารถใช้งานได้เลย

มิหนำซ้ำ โรงเรียนหลายแห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ถึงกับออกประกาศ (เสียงตามสาย?) ให้นักเรียนเลื่อนการอัปเดต iOS 7 ออกไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้อินเทอร์เน็ตถูกใช้งานอย่างหนัก จนล่มไปได้

นอกเหนือจากมหาวิทยาลัยโอไฮโอ ยังมีมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก, มหาวิทยาลัยมิชิแกน และมหาวิทยาลัยเวสเทิร์นคอนเน็กติคัทสเตท ต่างก็ประสบปัญหาการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตด้วยสาเหตุนี้เช่นกัน และเหล่านักเรียนต่างก็ใช้ทวิตเตอร์ในการบ่นถึงปัญหาอินเทอร์เน็ตล่มด้วย

 

จากข้อมูลที่ MacStroke.com ได้รับเมื่อคืน หลังแอปเปิลปล่อย iOS 7 ได้ 10 นาที มีผู้ใช้กำลังอัปเดตพร้อมกัน กว่า 200 ล้านคนทั่วโลก ทำให้เซิร์ฟเวอร์ของแอปเปิลทำงานหนักมาก และล่มไปเป็นบางจังหวะ ขณะที่เซิร์ฟเวอร์เว็บของ MacStroke เองก็ล่มไปกว่า 10 นาทีเช่นเดียวกัน และพนักงานแอปเปิลในร้าน Apple Store และบริการ AppleCare ก็ได้รับคำเตือนว่าให้ระวังอินเทอร์เน็ตล่มเช่นกัน

ดูท่าว่าจะป๊อปจริงอะไรจริงครับ สำหรับ iOS 7 ออกมาปุ๊บก็ได้อัปเดตกันทั่วโลกเลย

 

ดูข้อความที่เด็กนักเรียนในสหรัฐฯ บ่นกันผ่าน Twitter ได้ด้านล่างนี้ครับ (อันสุดท้ายนี่ดูท่าจะอาการหนัก ทำการบ้านเสร็จแล้ว หิวมาก แต่ยังโหลด iOS 7 ไม่เสร็จ เลยไม่ไปกินข้าว)

 


ที่มา: 9to5Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke