[PR News] Apple เปิดตัว watchOS 2 พร้อมเนทีฟแอพ และ Apple Watch Sport อะลูมิเนียมสีทองและสี Rose Gold ใหม่

ซานฟานซิสโก — 9 กันยายน 2015 — ในวันนี้ Apple® ได้เปิดตัว Apple Watch® ตัวเรือนและสายข้อมือแบบใหม่ที่สวยงาม พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ ได้แก่ Apple Watch รุ่น Sport แบบอะลูมิเนียมสีทอง และสี Rose Gold  ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว Apple Watch ได้ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับและส่งการแจ้งเตือนต่างๆ ได้ปฏิสัมพันธ์ด้วยการพูดคุยแบบง่ายๆ กับ Siri® รวมถึงได้ติดตามสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกายของตนเอง watchOS™ 2 พร้อมให้คุณอัพเดทได้ฟรีในวันที่ 16 กันยายน พร้อมประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นของประสบการณ์สุดล้ำ ด้วยคุณสมบัติใหม่ๆ และเนทีฟแอพจากนักพัฒนา
 
watchOS 2 ทำให้ใช้งานแอพได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหลยิ่งขึ้นด้วยการทำงานของเนทีฟแอพบน Apple Watch มาพร้อมหน้าปัดนาฬิการูปแบบใหม่ ความสามารถของแอพจากนักพัฒนาในการแสดงข้อมูลบนหน้าปัดนาฬิกาแบบคอมพลิเคชั่น และวิธีการใหม่ในการดูเหตุการณ์ในอนาคต หัวข้อข่าวที่ผ่านมา และอีกมากมายด้วยคุณสมบัติการท่องเวลา นอกจากนี้ watchOS 2 ยังมีคุณสมบัติการสื่อสารรูปแบบใหม่ เช่น ความสามารถในการโต้ตอบเมลได้อย่างรวดเร็วตามคำบอก Smart Replies หรืออีโมจิ และระบบ Digital Touch ที่ให้คุณสร้างสรรค์ได้มากขึ้นด้วยการสเก็ตภาพหลากหลายสีสัน
 
“ลูกค้าของเราหลงรัก Apple Watch และบอกเราถึงคุณสมบัติด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่เหลือเชื่อของนาฬิกา ซึ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างมากต่อชีวิตของพวกเขา” Jeff Williams รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการของ Apple กล่าว “เราตื่นเต้นกับการเพิ่มประสิทธิภาพของ Apple Watch ด้วย watchOS 2 และการส่งมอบตัวเลือกที่เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นเท่าที่เคยมีมาด้วยสไตล์และสีสันที่สวยงามรูปแบบใหม่”
 
สไตล์ของ Apple Watch ที่หลากหลายมากขึ้น
คอลเลกชั่นของ Apple Watch มีให้เลือกหลากหลายมากขึ้นด้วยสีของตัวเรือนแบบใหม่ และสายข้อมือแบบใหม่เอี่ยม ด้วยสายแบบ Sport ที่มีให้เลือกตั้งแต่สีแบบสดใสไปจึงถึงสีที่ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น Apple Watch สามารถปรับแต่งด้วยตนเองได้หลากหลายแบบมากขึ้น
• Apple Watch Sport ที่มีน้ำหนักเบาด้วยตัวเรือนอะลูมิเนียมชุบผิว มีให้เลือกสองสีใหม่ คือ สีทอง และสี Rose Gold ที่เข้ากันกับสายแบบ Sport ที่ทำมาจากยางฟลูออโรอีลาสโตเมอร์คุณภาพสูงในสีลาเวนเดอร์ สีขาวแอนทีค สีสโตน และสีมิดไนท์บลู
• Apple Watch Sport แบบซิลเวอร์อะลูมิเนียม มาพร้อมสายแบบ Sport สีส้มแบบใหม่และสีน้ำเงิน
• Apple Watch คอลเลกชั่นสแตนเลสสตีลมีสายแบบใหม่ให้เลือกมากมาย ทั้งแบบ Classic Buckle ทูโทนสีดำ และสีน้ำตาลแซนเดิล
• Apple Watch แบบตัวเรือนสแตนเลสสตีลสีดำ Black Space พร้อมสายแบบ Sport สีดำ มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้
• Apple Watch Edition ประกอบด้วยตัวเรือนทองคำ 18 กะรัตสี Rose Gold พร้อมสายแบบ Classic Buckle สีมิดไนท์บลู
 
Apple Watch ผสานความมุ่งมั่นที่ Apple มีต่อ (PRODUCT)RED ด้วยตัวเรือนสแตนเลสสตีล และสายแบบ Sport สำหรับ (PRODUCT)RED โดยแบ่งปันรายได้ส่วนหนึ่งให้ Global Fund เพื่อการรณรงค์ต่อสู้กับโรคเอดส์
 
สายข้อมือของ Apple Watch สำหรับ Apple Watch Sport และ Apple Watch คอลเลกชั่น จัดวางจำหน่ายแบบแยกต่างหาก พร้อมสีของสายแบบ Sport สีใหม่ 4 สี ได้แก่ Fog, Turquoise, Vintage Rose และ Walnut
 
ดูผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่ Apple Watch gallery
 
watchOS 2 และเนทีฟแอพจากนักพัฒนา
watchOS 2 คือการอัพเดทซอฟต์แวร์หลักครั้งแรกของ Apple Watch จะเปิดให้อัพเดทในวันที่ 16 กันยายน มาพร้อมหน้าปัดที่สามารถปรับแต่งได้เองหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบ Photo, Photo Album และ Time-Lapse หน้าปัดนาฬิกามีแอพคอมพลิเคชั่นบนหน้าปัดที่พัฒนาโดยนักพัฒนาให้เลือกมากมาย ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นหัวข้อข่าว ตารางเที่ยวบินที่จะมาถึง และอื่นๆ อีกมากมาย คุณสมบัติการท่องเวลาช่วยให้ผู้ใช้จัดการกิจกรรมในอนาคตได้อย่างสะดวกสบายด้วยการเลื่อน Digital Crown™
 
ตอนนี้นักพัฒนาแอพสำหรับ Apple Watch สามารถใช้งานฮาร์ดแวร์หลักและ API ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในการสร้างสรรค์แอพที่ใช้งานได้รวดเร็วและลื่นไหล เช่น การเล่นวิดีโอในแอพ CNN การใช้ลำโพงและไมโครโฟนใน iTranslate หรือ การตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะปั่นจักรยานด้วย Strava
 
การจัดจำหน่าย
Apple Watch พร้อมจัดส่งแล้ววันนี้โดยจำหน่ายทาง http://www.apple.com/th/  และวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกของ Apple และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple บางแห่ง ร้านค้าเฉพาะด้าน และห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในอีกสองสามวันข้างหน้า สำหรับการจัดจำหน่ายในพื้นที่ โปรดไปที่locate.apple.com/th/en/  
 
Apple Watch มีจำหน่าย 2 ขนาด คือ ขนาด 38 มม. และ 42 มม. ในสามคอลเลกชั่น คือ Apple Watch Sport, Apple Watch และ Apple Watch Edition ที่สร้างสรรค์เป็นพิเศษด้วยทองคำ 18 กะรัตสี Rose Gold และสี Yellow Gold
 
Apple Watch สามารถใช้ได้เฉพาะกับ iPhone® 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6 หรือ iPhone 6 Plus ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 8.2 ขึ้นไปเท่านั้น* watchOS 2 และ iOS 9 พร้อมให้อัพเดทซอฟต์แวร์ฟรีในวันพุธที่ 16 กันยายน
 
*หากต้องการใช้คุณสมบัติของ watchOS 2 ได้ทั้งหมด โปรดดาวน์โหลด iOS 9
 
Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้ง 3 รูปแบบของ Apple ได้แก่ iOS, OS X และ watchOS ได้มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างต่อเนื่องบนอุปกรณ์ Apple พร้อมการบริการเหนือขีดจำกัดให้แก่ผู้คนด้วย App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke