สรุปข้อมูล Apple Watch และ Apple TV ใหม่ “เมื่อนาฬิกาและทีวีเติมเต็มจนสมบูรณ์มากขึ้น”

apple-event-133

และแล้วก็จบลงไปแล้วกับงานพิเศษจาก Apple ในรอบเดือนกันยายน ซึ่งในงานดังกล่าวนี้ก็มีสินค้าใหม่เปิดตัวอย่างมากมาย ซึ่งสินค้าแต่ละชิ้นจะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาติดตามกันดูครับ

 

รายละเอียดของผลิตภัณฑ์อื่นๆ !

 

Apple Watch

apple-event-144ณ วันนี้ Apple Watch มีแอปฯ ให้เลือกใช้งานกว่า 10,000 ตัวแล้ว และหลังจากปล่อย WatchOS 2 ก็จะมีแอปฯ ใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก โดยในงานได้หยิบมาแนะนำที่น่าสนใจได้แก่ 

Apple_Watch_Apps_1

GoPro

ใช้งานเป็นจอกับ Go Pro และสั่งอัดหรือหยุดอัดจาก Apple Watch 

Apple_Watch_Apps_5

Facebook Messenger 

สามารถตอบข้อความ อ่านข้อความได้ทันที 

Apple_Watch_Apps_2


โชว์แอปฯ AirShip และ Sense4Baby แอปพลิเคชันทางการแพทย์เพื่อใช้ในการติดตามการกระทำของผู้ป่วยที่อยู่ในความดูแลของหมอ พร้อมแจ้งเตือนความผิดปกติของร่างกายผู้ป่วยที่ข้อมือได้ทันที 

apple-event-34

apple-event-67เปิดตัว​ Apple Watch รุ่นพิเศษ ทำร่วมกับแบรนด์เนมชื่อดัง Hermes ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมดสามรูปแบบ และวางขาย 5 ตุลาคมนี้ เฉพาะร้านที่ได้รับเลือกเท่านั้น

apple-event-89

apple-event-100เพิ่มสีใหม่ของ Apple Watch Sport คือสีทองแชมเปญ (แบบเดียวกับ iPhone) และสีทองโรส พร้อมกับขยายไลน์ของ Apple Watch สี Space Black จับคู่กับสาย Sport ดำ และเพิ่มสาย Sport สีแดง Product(Red) รวมถึงสายหนังแบบ Classic Buckle ที่เปลี่ยนเป็นสีดำ ด้านในน้ำตาล และสีน้ำตาล ส่วนสาย Sport ออกมาใหม่อีกสี่สี ได้แก่ ขาว / สโตน / มิดไนท์บูล / ลาเวนเดอร์ 

apple-event-166

apple-event-188Apple Watch เซ็ตใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในกลุ่มประเทศที่มี Apple Watch วางจำหน่ายอยู่แล้ว

apple-event-221

apple-event-232WatchOS 2 จะเริ่มปล่อยให้ใช้งานจริงวันที่ 16 กันยายนนี้ พร้อมกับการปล่อย iOS 9

apple-event-243

 

Apple TV

apple-event-79

การมาอีกครั้งของผลิตภัณฑ์ที่ได้ชื่อว่า “งานอดิเรกของ Apple” ซึ่งรอบนี้ Apple TV จะมีของใหม่ทั้งหมด 5 ด้าน ได้แก่ ฮาร์ดแวร์ที่ดีขึ้น ระบบที่ดีขึ้น การใช้งานในรูปแบบใหม่ๆ เครื่องมือการพัฒนาใหม่สำหรับนักพัฒนา และเรื่องของ App Store

apple-event-65รีโมทใหม่ (มีชื่อเรียกว่า Siri Remote) จะมีส่วนสัมผัส Touch Surface อยู่ด้านบน ใช้สำหรับแตะเลือก / แตะลากไปยังสิ่งที่ต้องการเลือก / ใช้ถูเพื่อเล่นเกมหรือควบคุมบางอย่างได้ และมีการเพิ่มปุ่มเรียกใช้งาน Siri เข้ามา

apple-event-68

apple-event-81

apple-event-83User Interface ของตัวระบบได้รับการออกแบบใหม่หมด เน้นการมองเห็นที่ดูง่าย รายละเอียดของเนื้อหาที่ใหญ่และชัดเจน รวมถึงจัดระเบียบจอให้เลือกได้ง่ายขึ้น และโทนสีกับรูปแบบไอคอนแนวเดียวกับ iOS 9

apple-event-84

apple-event-87 apple-event-88Apple TV ใหม่จะรองรับการใช้งานในหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น iTunes Netflix Hulu และ Showtime

apple-event-85Siri สามารถค้นหาวิดีโอและรายการที่เกี่ยวข้องจากช่องทางต่างๆ และภายในแอปพลิเคชันต่างๆ ได้

apple-event-96

apple-event-98ตัวเล่นสามารถกด Touch Surface เพื่อหยุดชั่วคราวและเลื่อนเลือกฉากที่ต้องการ หรือใช้ Siri เลือกได้เลย

apple-event-99

apple-event-101Siri สามารถผสมคำสั่งเพื่อกรองเนื้อหาเพิ่มเติมได้ด้วย ตัวอย่างเช่น “ค้นหาภาพยนตร์แอคชัน” แล้วพูดต่อไปว่า “ค้นหาภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับ James Bond” และสามารถหาข้อมูลเฉพาะเจาะจงลงไปได้อีก นั้นทำให้ Siri บน Apple TV สามารถสั่งแบบซ้อนหลายคำสั่งไปได้เรื่อยๆ เพื่อปรับผลการค้นหาให้ตรงกับที่ผู้ใช้ต้องการได้ทันที 

apple-event-103

apple-event-104สามารถเลื่อนจากบนลงล่างเพื่อดูเนื้อหาของรายการ และสามารถถาม Siri ถึงส่วนลึกของเนื้อหาได้เลย

apple-event-109

apple-event-110 apple-event-112ระหว่างเล่น สามารถถามคำถามทั่วไปที่ Siri ตอบได้แบบที่ถามใน iPhone / iPad และเลื่อนเปิดแอปฯ นั้นได้เลย ซึ่ง Siri จะหยุดเนื้อหาเอาไว้ให้เองด้วย

apple-event-114 apple-event-115มี Apple Music ให้ใช้งานเต็มตัวเหมือนบนคอมพิวเตอร์ สามารถยก Music Library มาฟังบน Apple TV ได้ทั้งหมด

apple-event-116 apple-event-117 apple-event-120ระบบหลักของ Apple TV จะมีชื่อว่า tvOS และมีวิธีการพัฒนาแอปฯ เหมือนกับใน iOS ทุกประการ

apple-event-124เบื้องต้นมีแอปฯ และเกมให้เลือกมากมายจากนักพัฒนาชั้นนำ รวมถึงมีเกมระดับเกมคอนโซลให้เล่น เช่น Disney Infinite: Star Wars หรือ Guitar Hero เป็นต้น

apple-event-126 apple-event-128 apple-event-129 apple-event-130 apple-event-131ในตัว Siri Remote ใหม่ จะมี Gyroscope และ Accelerometer สำหรับใช้เล่นเกมจำพวก Motion Control ได้ด้วย

apple-event-157 apple-event-158ฝั่งนักพัฒนาสามารถพัฒนา Universal App ที่สามารถรันได้ทั้งบน iOS และ tvOS ในตัวเดียวกันได้

apple-event-160Siri Remote จะเชื่อมต่อกับตัวเครื่องผ่าน Bluetooth 4.0 ไม่ต้องใช้อินฟาเรด แบบจ่อรีโมทที่ตัวเครื่องอีกต่อไป และตัวรีโมทสามารถใช้งานได้ 3 เดือนต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และชาร์จไฟผ่านพอร์ต Lightning เหมือน iPhone

apple-event-167สเปคภายในของ Apple TV ถูกอัปเดตให้เป็นปัจจุบันมากขึ้น โดยขึ้นมาเทียบเท่า iPod touch 6th คือชิป Apple A8, รองรับ Bluetooth 4.0, รองรับ Wi-Fi AC แบบ MIMO และมีตัวรับอินฟาเรด สำหรับใช้ร่วมกับ Apple Remote รุ่นเก่า

apple-event-162มีช่องเชื่อมต่อ HDMI และ Ethernet อยู่ด้านหลังเครื่อง

apple-event-163ราคาขายอยู่ที่

  • 32 GB – 149 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 5,300 บาท
  • 64 GB – 199 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 7,100 บาท

apple-event-168Apple TV จะเริ่มขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้ พร้อมๆ กันทุกประเทศที่ปัจจุบันมี Apple TV ขายอยู่แล้ว 

apple-event-170

นี่ก็เป็นรายละเอียดโดยรวมของสองสินค้าใหม่ของ Apple ที่นำมาพูดถึงกันในงานนี้ ซึ่งในส่วนของสินค้าอื่นๆ อย่าง iPad Pro, iPhone 6s และ iPhone 6s Plus สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke