[PR News] Apple เปิดตัว iPod touch ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดดเด่นด้วยสีสันใหม่ๆ, ชิพ A8, กล้อง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ Apple Music

ipod-touch

CUPERTINO, California — 15 กรกฎาคม 2015 — Apple® เปิดตัว iPod touch® ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมสีสันใหม่ๆ สำหรับ iPod® ทุกรุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยสีเทาสเปซเกรย์ สีเงิน สีทอง สีชมพู และสีฟ้า iPod touch สุดแสนกะทัดรัดนี้มีกล้อง iSight® ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเพื่อให้ได้รูปภาพที่สวยงาม กล้อง FaceTime® HD ปรับปรุงใหม่เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่ที่ดียิ่งกว่า ชิพ A8 ที่ออกแบบโดย Apple ให้ประสิทธิภาพด้านกราฟิกแรงและเร็วกว่าเคยถึง 10 เท่าเพื่อให้คุณเต็มอิ่มกับการเล่นเกมที่สมจริงยิ่งกว่าที่เคย และการติดตามฟิตเนสที่ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วยโปรเซสเซอร์ร่วม M8 ด้วยบริการ Apple Music™ ที่เปิดตัวล่าสุด สมาชิกสามารถเพลิดเพลินไปกับเพลย์ลิสต์ที่ได้รับการคัดสรรโดยเหล่าผู้คร่ำหวอดทางด้านดนตรีจากทั่วทุกมุมโลก ไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหวทางด้านดนตรีด้วยสถานี Beats 1℠ ที่ออกอากาศทั่วโลกตลอด 24 ชั่วโมง และแสดงความคิดเห็นหรือกดไลค์รูปภาพและวิดีโอจากหลังเวทีที่ได้รับการแชร์จากศิลปินคนโปรดผ่านทาง Connect

“iPod touch ให้ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึง Apple Music, App Store และ iOS ระบบปฏิบัติการอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ล้ำสมัยได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 7,200 บาท” Greg Joswiak รองประธานฝ่ายการตลาดด้านผลิตภัณฑ์ iPhone, iPod และ iOS ของ Apple กล่าว “ด้วยการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดกับ ชิพ A8 และกล้อง iSight ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ลูกค้าจะได้สัมผัสกับการเล่นเกมในอีกระดับ การถ่ายภาพที่สวยงามยิ่งกว่าเคย และได้สนุกไปกับเพลง รายการทีวี และภาพยนตร์รายการโปรดได้อย่างเต็มอิ่ม”

ด้วยชิพ A8 แบบเดียวกับที่ใช้ใน iPhone® 6 อันล้ำสมัย ผู้ใช้สามารถเล่นเกมด้วยภาพที่สมจริงยิ่งกว่าเคยได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน iPod touch ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เล่นเกมแบบมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยจอภาพ Retina® ขนาด 4 นิ้วและคอลเลคชั่นเกมชั้นนำมากมายที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ด้วยประสิทธิภาพกราฟิกระดับสุดยอดและเกมที่ปรับให้เหมาะกับคอเกมตัวจริง ด้วยกล้อง iSight และกล้อง FaceTime HD อันล้ำสมัย ผู้ใช้ iPod touch จะสามารถสนุกไปกับคุณสมบัติยอดนิยมต่างๆ ได้แก่โหมดสโลว์โมชั่นและโหมดภาพถ่ายต่อเนื่อง ในกับการเก็บภาพความทรงจำและช่วงเวลาต่างๆ ของวันด้วยรูปภาพและวิดีโอที่สวยงามแบบสุดๆ เป็นครั้งแรก Wi-Fi ที่แรงกว่าเดิม 3 เท่าให้คุณติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวได้ตลอดเวลาผ่านการโทร FaceTime รวมถึงดาวน์โหลดภาพยนตร์และรายการทีวีได้อย่างง่ายดาย

App Store℠ บน iPod touch ใช้งานได้ใน 155 ประเทศ มีแอพให้บริการกว่า 1.5 ล้านแอพ1 จาก 24 หมวด และ iPod touch ยังเหมาะสุดๆ สำหรับการพกพาคอลเลคชั่นเพลงของคุณไว้ในกระเป๋า iTunes® ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในแค็ตตาล็อกเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลูกค้ายังสามารถใช้งาน Apple Music เพื่อเข้าถึง Beat 1 บริการเพลงแบบสตรีมอันล้ำสมัยซึ่งเป็นสถานีเพลงแบบรายการสดแห่งแรกของ Apple รวมถึง Connect ที่เหล่าศิลปินสามารถสื่อสารกับแฟนๆ ได้โดยตรง Apple Music สามารถใช้งานบน iPod touch ได้ผ่านทาง Music แอพ ผู้ใช้จะได้รับสิทธิ์การทดลองใช้งานฟรี 3 เดือน และหลังจากนั้นจะมีค่าบริการรายเดือนอยู่ที่ USD$4.99 ต่อเดือน และสามารถสมัครสมาชิกแบบครอบครัวที่ให้สมาชิกในครอบครัวใช้งานร่วมกันได้สูงสุด 6 คนเพียง USD$7.99 ต่อเดือน

iPod touch มาพร้อมกับ iOS 8 และแอพชั้นยอดในเครื่องมากมาย ส่งข้อความเสียงและวิดีโอได้อย่างจุใจด้วย iMessage® ผ่าน Wi-Fi, แก้ไขรูปภาพได้อย่างรวดเร็วด้วย Photos แอพ และติดตามข้อมูลฟิตเนสและสุขภาพด้วย Health แอพ เมื่อใช้งาน Family Sharing สมาชิกในครอบครัวจะสามารถแชร์การสั่งซื้อจาก iTunes, iBooks® และ App Store รวมถึงรูปภาพและปฏิทินร่วมกันได้สูงสุดถึง 6 คน และผู้ปกครองยังสามารถสร้าง Apple ID รวมถึง Ask to Buyให้กับบุตรหลานซึ่งจำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนการสั่งซื้อทุกครั้ง

ราคาและการจัดจำหน่าย

iPod touch รุ่นใหม่มีราคา (Recommended Retail Price – RRP) เริ่มต้นที่ 7,200 บาท สำหรับรุ่น 16GB, 8,900 บาท สำหรับรุ่น 32GB และ 10,900 บาท สำหรับรุ่น 64GB  iPod ทุกรุ่นมีให้เลือกถึง 5 สีพร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้ววันนี้ที่  Apple Online Store (www.apple.com/th) และตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และนี่เป็นครั้งแรกที่ iPod touch ออกวางจำหน่ายรุ่น 128GB ในราคา 14,500 บาท ผ่านทาง Apple Online Store พร้อมๆ กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ (PRODUCT)RED iPod touch จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Mac® หรือ PC; พอร์ต USB 2.0; Mac OS® X v10.7.5 หรือใหม่กว่า; Windows 7, Windows 8 หรือใหม่กว่า และ iTunes 12.2 หรือใหม่กว่า จำเป็นต้องมี Apple ID เพื่อใช้งานคุณสมบัติบางประการของ iPod touch

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้ง 3 ระบบของ Apple ได้แก่ iOS, OS X และ watchOS ได้มอบประสบการณ์การใช้งานอย่างต่อเนื่องบนอุปกรณ์ Apple พร้อมการบริการเหนือขีดจำกัดให้แก่ผู้คนด้วย App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกนี้เป็นโลกที่ดีกว่า

1. การนับจำนวนแอพอ้างอิงจากจำนวนแอพทั้งหมดทั่วโลก อาจไม่มีบริการบางคอนเทนต์ในบางประเทศ

© 2015 Apple Inc. All rights reserved. Apple, the Apple logo, iPod touch, iPod, iSight, FaceTime, Apple Music, Beats 1, iPhone, Retina, App Store, iTunes, iMessage, iBooks, Mac and Mac OS are trademarks of Apple. Other company and product names may be trademarks of their respective owners.


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke