มาแล้วๆ.. Google ปล่อย Android Wear ลง iOS แล้ว แต่ยังใช้งานได้เฉพาะในอเมริกาและใช้ได้เฉพาะรุ่นเท่านั้น

14076-9292-AndroidWearforiOS-l

หลังจากที่มีข่าวมาน๊านน นานน ว่า Google จะทำให้ Android Wear สามารถใช้งานบน iOS ได้ ล่าสุด Google ได้ปล่อยสิ่งที่เรียกว่า Android Wear Connector ลงบน App Store ให้ชาว iOS ได้ใช้งาน Android Wear คู่กับอุปกรณ์ของตัวเองได้แล้ว

โดยตัว Android Wear Connector จะมีสถานภาพเหมือนกับ Apple Watch Connector คือใช้เป็นตัวกลางในการติดต่อระหว่าง Android Wear กับ iPhone และสามารถอ่าน Notification ของ iOS ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสายเรียกเข้าจากโทรศัพท์ หรือ FaceTime หรือ SMS หรือ iMessage หรือ Notification ต่างๆ จากแอปฯ บน iPhone ได้ทั้งหมด และที่สำคัญ คือเราสามารถตั้งเป้ากิจกรรมด้านสุขภาพและฟิตเนส (เชื่อมกับ Health โดยผ่าน Google Fit อีกที) เช่น นับก้าวเดิน จับเวลาออกกำลังกาย หรือคำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญไปในแต่ละวันได้นั่นเอง

Google ระบุว่า การใช้งาน Android Wear คู่กับ iPhone นั้น มีเงื่อนไขไม่ต่างจาก Apple Watch คือต้องใช้งานร่วมกับ iPhone 5 ขึ้นไป และต้องติดตั้ง iOS 8.2 ขึ้นไปแล้วด้วย ถึงจะสามารถดาวน์โหลด Android Wear มาติดตั้งเพื่อเชื่อมต่อได้

อย่างไรก็ตามแต่ Google ระบุว่า ในช่วงแรก จะใช้งานได้เฉพาะกับ LG Watch Urbane เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น และจะสามารถใช้งานร่วมกับ Android Wear ตัวใหม่ๆ ที่จะวางจำหน่ายต่อจากนี้ได้ทันที แต่สำหรับรุ่นเก่าๆ ก่อนหน้า ต้องรอ Google ประกาศการรองรับอีกครั้งในอนาคตครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke