[ลือ] Apple TV จะเป็นสินค้าใหม่ของ Apple ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในปี 2015 นี้!

นับถอยหลังอีก 11 วัน ก็จะถึงงานแถลงข่าววันที่ 9 กันยายนนี้ ซึ่งในงานดังกล่าว เราจะได้เห็นสินค้าใหม่ๆ ของ Apple หลากหลายรายการ และสินค้าหนึ่งในนั้นที่จะมีรุ่นใหม่มาเปิดตัวด้วยอย่าง Apple TV นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าสนใจ เพราะ Apple เองก็ไม่ได้ปรับรุ่นมาหลายปีแล้ว ดังนั้นก็ไม่แปลกที่ Apple TV ตัวใหม่นี้ จะกลายเป็นหนึ่งในสินค้าที่น่าสนใจของปีนี้ไปโดยปริยาย

ความน่าสนใจของ Apple TV ในรอบนี้ คือการผันตัวเป็น Set-top box โดยสมบูรณ์แบบ และจะมีบริการ Streaming TV มาให้ใช้งานด้วยอีกเพียบ เพื่อแข่งขันกับเจ้าตลาดอย่าง Netflix ที่ตอนนี้ให้โค่นยังไงก็ยังโค่นไม่ลง แถมยังมีบริการ Streaming จากผู้ให้บริการอื่นๆ มาร่วมให้บริการอีกเพียบ และยังไม่รู้ว่าบริการใหม่ของ Apple จะเจาะตลาดเข้ามาได้เยอะขนาดไหน

นักเขียนจากเว็บไซต์ TechCrunch อธิบายเพิ่มว่า ความน่าสนใจในการบุกตลาดนี้ของ Apple คือความพร้อมของคอนเทนต์ที่ Apple เตรียมใช้มุขแบบเดียวกับ Apple Music อย่างเต็มที่ และตัว Apple TV ตัวใหม่ ก็มอบประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีกว่าเดิมให้ด้วย ไม่เหมือนกับ Xbox One ที่ประสบการณ์บางส่วนก็ดี แต่การใช้งานค่อนข้างยาก หรือแม้กระทั่งสมาร์ททีวีต่างๆ ที่แทบใช้งานอะไรไม่ได้เลยเป็นต้น

ตลาดทีวีจะพร้อมรับการมาของ Apple TV รูปแบบใหม่ได้มากน้อยขนาดไหน ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด วันพุธที่ 9 กันยายนนี้เจอกันครับ


ที่มา: BGR


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke