บทพิสูจน์ชิ้นส่วนตัวเครื่อง iPhone 6s .. ทนกว่า iPhone 6 อย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

ถ้าจำกันได้ หนึ่งในข่าวลือของ iPhone 6s คือการเปลี่ยนวัสดุตัวเครื่องมาใช้อลูมิเนียมอัลลอย ซีรียส์ 7000 แบบเดียวกับ Apple Watch Sport เพื่อแก้ไขปัญหาความคงทนของตัวเครื่องที่ถูกครหามาตลอดตั้งแต่ iPhone 6 วางขาย และดูเหมือนว่า Apple จะทำได้จริง เมื่อมีรายงานออกมาว่าบอดี้ของ iPhone 6s นั้นดูคงทนกว่ารุ่นเดิมจริงอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

iphone6

เว็บไซต์ Unbox Therapy ได้เผยข้อมูลบางอย่างกับเว็บไซต์ MacRumors ว่า ทางเว็บได้ชิ้นส่วนของ iPhone 6s มาทดสอบบ้างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางเว็บ Unbox Therapy ระบุว่าจากชิ้นส่วนดังกล่าว เราแทบจะแยกไม่ออกว่าอันไหนเป็นของ iPhone 6s หรือ iPhone 6 เพราะลักษณะคล้ายคลึงกันมาก แต่ที่ไม่คล้ายเลยคือความคงทนที่ iPhone 6s มีมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

iphone_6s_shell_samples

iphone_6s_anodize

จากการทดสอบในห้องแล็บจะเห็นได้ว่า ชิ้นส่วนของ iPhone 6s นั้นมีความคงทนที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่นี่เป็นเพียงการซูมลึกถึงระดับไมครอนถึงจะเห็นร่องรอยความเสียหาย ซึ่งเท่ากับว่าถ้าอยู่ในความละเอียดตามสายตาปกติ คงจะไม่มีอะไรผิดเพี้ยนให้เห็นอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ Unbox Therapy ยังยืนยันว่าเมื่อได้ iPhone 6s ก็จะนำมาทดสอบการหักงอของตัวเครื่องเหมือน iPhone 6 เช่นกัน และถ้าเป็นไปตามที่คาดไว้ ทางเว็บไซต์น่าจะคาดการณ์ได้ว่า การจะทำให้ iPhone 6s งอได้ คงต้องใช้แรงเยอะกว่าเป็นสองเท่าแน่นอนครับ

แต่เรื่องของชิ้นส่วนจะเป็นไปตามที่คาดกันไว้หรือไม่ วันที่ 9 กันยายนนี้ รู้กันแน่นอนครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke