[ลือ] Apple จะไม่เปิดตัว iPad Air 3 ในปีนี้ หลีกทางให้ iPad Pro ทำตลาดแทน

หลังจากที่มีข่าวชวนงงมาหลายรอบสำหรับ iPad Air 3 ว่าท้ายที่สุดแล้ว มันจะมาเปิดตัวให้ได้เห็นกันจริงๆ หรือเปล่า ล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาทับอีกครั้ง เมื่อข่าวลือล่าสุดระบุว่า iPad Air 3 จะไม่เปิดตัวในงานแถลงข่าวของปีนี้อย่างแน่นอน เพราะต้องการหลีกทางให้ iPad รุ่นใหม่ออกทำตลาดแทน

สื่อในประเทศจีนต่างรายงานข่าวลือที่เหมือนกันเกือบทุกสำนักว่า ในตอนนี้ Apple ได้เลื่อนแผน iPad Air 3 ออกไปอย่างสมบูรณ์แล้ว โดยในงานเดือนกันยายน จนถึงสิ้นปีนี้ ก็จะยังไม่มี iPad Air 3 เข้ามาในแผน ซึ่งข่าวนี้สอดคล้องกับรายงานของ Digitimes ว่า ในตอนนี้ Apple ยังไม่ได้สั่งผลิตตัวแทนของ iPad Air 2 เลยแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม หลายๆ โรงงานระบุว่า โรงงานของตัวเองได้รับคำสั่งในการทำ iPad mini 4 เป็นจำนวนมากแทน ซึ่ง Digitimes เผยว่า iPad mini 4 รุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ปรับสเปคไม่มากนัก เหมือนตอน iPad mini 2 เป็น iPad mini 3 และมีสเปคที่ปรับขึ้นจากรุ่นเดิมเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ Liaoxian Li นักวิเคราะห์การลงทุนรายหนึ่งเชื่อว่า ที่ Apple เลือกทำแบบนี้ เพราะต้องการเปิดทางให้ iPad จอยักษ์ตีตลาดไปพลางๆ ก่อน แล้วค่อยส่งหมัดหนักลงไปต่อสู้แทนนั่นเองครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke