ร้องให้หนักมาก… Apple ออกสาย Sport Band ไซส์ยาวพิเศษสำหรับคนข้อมือใหญ่แล้ว

casify-apple-watch

ปกติแล้วการใช้งาน Apple Watch ถ้าคนข้อมือใหญ่ๆ หรือคนที่มีลักษณะรูปร่างแบบ Endomorph (โครงใหญ่/กระดูกใหญ่/อ้วน) เรามักจะเจอปัญหาที่ติดสายนาฬิกากันไม่ค่อยได้ หรือเอากรณีที่เลวร้ายที่สุด คือสาย Sport Band ไม่สามารถเก็บสายได้ในบางคน ซึ่งปัญหานี้เป็นปัญหาหลักๆ ที่ผู้ทำนาฬิกาทุกเจ้าต้องเจอ แต่ล่าสุด Apple แก้ไขปัญหานี้ด้วยการออกสายไซส์ยาวพิเศษมาวางขายเพิ่มแล้ว เย้!

apple-watch-size-guide-780x382โดยสาย Sport Band ตัวใหม่ที่ Apple ทำออกมาวางจำหน่าย คือสายไซส์ L/XL โดยรองรับข้อมือขนาดใหญ่ตั้งแต่ 195 มิลลิเมตร ถึง 245 มิลลิเมตร ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาให้คนที่มีรูปร่างแบบ Endomorph สามารถสวมใส่ Apple Watch ได้ตามปกติ ซึ่งสายขนาดนี้มีให้เลือกเฉพาะสายแบบ Sport Band ทั้งของ Apple Watch และ Apple Watch Sport เฉพาะรุ่น 42 มิลลิเมตรเท่านั้น

เดิมทีแล้วสายไซส์ M/L นั้นรองรับขนาดข้อมือได้สูงสุดถึง 210 มิลลิเมตร ซึ่งสามารถช่วยให้ผู้ใช้ที่มีรูปร่างแบบ Endomorph บางส่วนสามารถใส่ Apple Watch ได้ตามปกติ แต่ปัญหาหลักคือบางคนกลับมีข้อแขนที่ใหญ่กว่า 210 มิลลิเมตร จึงทำให้มีปัญหาในการสวมใส่บ้างพอสมควร ซึ่งทางแก้ของคนกลุ่มนี้ในช่วงแรก คือต้องพึ่งสาย Third-Party ที่มีความยาวพิเศษไปพลางๆ ก่อน

คนที่มี Apple Watch แล้ว แต่ยังรู้สึกว่าสาย M/L ยังยาวไม่พอ สามารถหาซื้อสาย M/L+L/XL ได้แล้ววันนี้ที่ Apple Online Store ในราคา 1,900 บาทเท่าสาย S/M+M/L ครับ

 


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke