[ลือสะพัด] Apple จะเปิดตัว iPhone 6c ในปีนี้กับเขาด้วยนะเออ..

iphone5c-wheel-100053673-large

ในปีที่ผ่านมา เรามีข่าวของ iPhone 6c หรือ iPhone ราคาถูกรุ่นใหม่ที่มาแทน iPhone 5c นั้นมากพอสมควร แต่สุดท้ายฝันนั้นก็ถูก Apple ดับลงอย่างเฉียบพลัน เมื่อ Apple บอกเองว่าไม่มีแผนจะทำ iPhone 4 นิ้วออกขาย แต่ล่าสุดมีข่าวสะพัดใหม่อีกครั้ง เมื่อเจ้าพ่อข่าวลือระดับแถวหน้าของวงการออกปากยืนยันเองว่า “ได้เจอกันแน่ iPhone 6c ไม่ต้องห่วง”

เจ้าของข่าวนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล แต่เป็น Evans Blass หรือ @evleaks ที่การันตีผลงานข่าวลือชนิดตรงทุกเม็ดมาตลอด โดย @evleaks บอกว่า ในงาน iPhone 6s นี้ นอกจากสองรุ่นหลักอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus แล้ว เราจะยังได้เห็น Apple เอา iPhone 6c มาพูดถึงในงานนี้ด้วย

 

 

ข่าวลือก่อนหน้านี้ระบุกันอย่างสนุกสนานว่า iPhone 6c จะเป็นรุ่นอัปเกรดใหญ่ของตัว 4 นิ้ว โดยจะเปลี่ยนไส้ในใหม่ทั้งหมด เช่นเปลี่ยนหน่วยประมวลผลเป็นแบบ FinFET พร้อมทั้งเพิ่ม NFC และ Touch ID สำหรับไว้ใช้งาน Apple Pay และใช้บอดี้เป็นเหล็กทั้งตัวเหมือน iPhone 6 รวมถึงยังเป็นรุ่นที่ Apple ทำร่วมกับ Intel เพื่อเอาไว้บุกตลาดเกิดใหม่ (emerging market เช่นประเทศไทย) โดยเฉพาะ

อย่างไรเสีย คงต้องรอดูว่า iPhone 6c จะบุกตลาดได้มากน้อยแค่ไหน เพราะในส่วนของสมาร์ทโฟนราคาถูกก็เริ่มถูกแบรนด์จีนน้องใหม่อย่าง Xiaomi เข้ามายึดตลาดพอสมควร และในส่วนตลาดอื่นๆ นั้น แบรนด์จีนก็ขึ้นชื่อว่าแข็งแกร่งอยู่แล้ว มีเฉพาะตลาดบนเท่านั้นที่ Apple สามารถแย่งชิงส่วนแบ่งมาได้

เอาเป็นว่างานเดือนกันยายน เรามารอลุ้นว่า Apple จะเปิดตัวอะไรกันบ้างดีกว่า เพราะในลิสต์ตอนนี้ก็เยอะพอสมควรเลยแหละครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke