[ลือ] Apple เตรียมจัดงาน September Media Event วันที่ 9 กันยายนนี้ คาดใช้เวทีนี้เปิดตัว Apple TV ใหม่ และ iPad Pro พร้อม iPhone 6s ด้วย

หลังจากที่มีข่าวลือมาให้อ่านกันตลอดปี ล่าสุดเริ่มมีข่าวเรื่องการจัดงานเปิดตัวออกมาบ้างแล้ว เพราะวงในของ Apple ได้บอกกับสำนักข่าวเจ้านึงว่า Apple จะจัดงานแถลงข่าวพิเศษในวันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้ และคาดว่าจะมี Apple TV และ iPad Pro มาร่วมเปิดตัวกับเขาด้วย

เว็บไซต์ Buzzfeed เผยข้อมูลจากวงในของ Apple ว่าตอนนี้ Apple กำลังวางแผนงานเปิดตัวสินค้าอยู่ โดยวันแรกที่ถูกพูดถึงคือวันที่ 7 กันยายน แต่เนื่องจากมันตรงกับวันพุธ Apple เลยเลือกวันหลังจากนั้นอีกสองวันคือวันที่ 9 กันยายนซึ่งตรงกับวันศุกร์ (และตรงกับวันเปิดตัว iPhone 6 ด้วย) เป็นวันที่ใช้ในการจัดงานแถลงข่าวพิเศษประจำเดือนกันยายนนี้

เช่นเคยกับงานปีที่แล้ว ในปีนี้นอกจากจะมีพระเอกอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาเปิดตัวแล้ว ยังจะมีการเปิดตัว iPad Pro ที่ลือกันมาค่อนข้างนานพอสมควร และ Apple TV ตัวใหม่ที่คาดว่าจะเป็นการปรับสเปคใหญ่พร้อมๆ กันด้วย

และเมื่อนำเรื่องนี้ไปสอบถามกับตัวแทนของ Apple ทางตัวแทนก็ขอไม่ให้ความเห็นในทุกกรณี เอาเป็นว่ารอดูบัตรเชิญกันดีกว่า ถ้างานจัดวันที่ 9 กันยายนนี้จริง กลางๆ เดือนนี้ก็น่าจะมีการส่งบัตรเชิญออกไปครับ


ที่มา: BuzzFeed


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke