หลุดภาพชิ้นส่วน iPhone 6s กันอีกครั้ง คราวนี้เริ่มเป็นชิ้นส่วนภายในตัวเครื่อง

iphone-6s-4-640x400

หลังจากที่เราได้เห็นชิ้นส่วนภายนอกของ iPhone 6s กันไปจนอิ่มหนำสำราญกันแล้ว ล่าสุดก็เริ่มมีภาพชิ้นส่วนภายในของ iPhone 6s หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันบ้างแล้ว ซึ่งรอบนี้ก็ขอเริ่มกันที่ชิ้นส่วนสายเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ในเครื่องก่อนเลยแล้วกัน

iPhone-6s-Single-Flex-Cable1

ชิ้นส่วนแรกคือชิ้นส่วน Flex Cable หรือสายเชื่อมต่อส่วนต่างๆ ของตัวเครื่อง โดยจากภาพจะเห็นได้ว่าใน iPhone 6s สายนี้เชื่อมต่อกันเป็นเส้นเดียวโดยไม่แยกเหมือน iPhone 6 และมีตำแหน่งการวางชิ้นส่วนที่เหมือนกันพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัว Flash แผงปุ่ม Power สวิตซ์ปืดเสียง และแผงปุ่มปรับเสียงเป็นต้น ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดจากภาพนี้คือตัวแฟลชยังคงเหมือน iPhone 6 คือเป็นแฟลชทูโทนแบบวงกลม และรูปแบบปุ่มต่างๆ ก็ยังคงเหมือนของเดิมไม่ผิดเพี้ยน

iphone_6s_lightning_annotated

และนอกจากชิ้นแรกที่เป็นส่วนบนของตัวเครื่องแล้ว ชิ้นที่สองที่มีภาพออกมา คือชิ้นส่วนสายพานด้านล่าง ซึ่งชิ้นส่วนนี้ก็ยังคงเหมือนกับของ iPhone 6 ทั้งรูปแบบและการวางตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นช่องเสียบหูฟัง ตัวไมโครโฟน และพอร์ต Lightning เป็นต้น

ซึ่งทั้งสองภาพทำให้สรุปได้ว่า iPhone 6s ภายในน่าจะไม่แตกต่างจาก iPhone 6 มากนัก นอกจากสเปคภายในที่ใหม่ขึ้น แต่จะใหม่ขึ้นมากน้อยขนาดไหน คงต้องติดตามกันเร็วๆ นี้แหละครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke