[PR News] ไอฟลิกซ์ สุดยอดความบันเทิงรูปแบบใหม่แห่งยุค ส่งตรงถึงมือคนไทยสิงหาคมนี้

iflix - Artima and Mark

กรุงเทพฯ – 27 กรกฎาคม 2558 – ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้นำบริการดูหนังและซีรีส์ออนไลน์ระดับอาเซียน บริษัทน้องใหม่ในเครือแคทชา กรุ๊ป (Catcha Group) นายทุนธุรกิจออนไลน์ที่คนไทยรู้จักสินค้าและบริการเป็นอย่างดี อาทิ เอนโซโก้ (Ensogo) วันทูคาร์ (One2Car) และติ๊ง ออฟ ลิฟวิ่ง (Think of Living) เป็นต้น ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในประเทศมาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ด้วยยอดผู้ใช้กว่า 100,000 คนในเวลาไม่ถึง 2 เดือน เดือนล่าสุดมียอดสตรีมกว่า30 ล้านนาที เตรียมสร้างปรากฏการณ์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ พร้อมเปิดตัวให้คนในประเทศไทยได้สัมผัสแล้วเดือนสิงหาคม 2558 นี้

อาทิมา สุรพงษ์ชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อินเตอร์เนตมีอิทธิพลอย่างมากต่อการดำรงชีวิตของคนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการรับข่าวสารข้อมูล หรือการเข้าถึงสื่อบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ทำให้ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้เปลี่ยนไปจากการนั่งดูทีวีอยู่ที่บ้าน เป็นการใช้สมาร์ทโฟนดูซีรีส์ในรถไฟฟ้า หรือเปิดแทปเล็ปดูหนังระหว่างรอเพื่อนในคาเฟ่ ไอฟลิกซ์ จึงเป็นสิ่งที่เข้ามาตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ด้วยการนำเสนอหนังและซีรีส์ที่มีให้เลือกชมมากกว่า 12,000 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นหนังดังจากฮอลลีวูด ซีรีย์ยอดฮิตจากเกาหลี ศึกจอมยุทธจากจีน การ์ตูนขวัญใจเด็กๆ จากญี่ปุ่น หรือแม้แต่หนังและละครดังของไทย ในราคาสุดคุ้มเพียง 100 บาท บนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เนตได้ถึง 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แทปเล็ต โน้ตบุค คอมพิวเตอร์ หรือจะเชื่อมโยงเข้ากับทีวี”

นอกจากนี้ ไอฟลิกซ์ยังมีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ การรับชมพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์ การดาวโหลดหนังและซีรีส์มาเก็บไว้ในเครื่องเพื่อรับชมแม้ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เนต หรือรายการที่ออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เป็นต้น

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ไอฟลิกซ์ มีความแข็งแกร่งกว่าคู่แข่ง คือการมีพันธมิตรสตูดิโอ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ชั้นนำมากที่สุด ทั้งในฝั่งฮอลลีวูด เกาหลี จีน ไทย และประเทศในอาเซียน อาทิ ฟอกส์ (Fox) พาราเมาต์ (Paramount) ดิสนีย์ (Disney) วอร์เนอร์ บรอเธอร์ส (Warner Bros) เอ็มจีเอ็ม (MGM) บีบีซี (BBC) สตาร์ส (Starz) และเคบีเอส (KBS) เป็นต้น จึงทำให้ ไอฟลิกซ์ มีหนังและซีรีส์คุณภาพให้เลือกสรรมากกว่าใคร ไม่ว่าจะเป็น โมเดิร์น แฟมีลี่ (Modern Family) แอร์โร่ (Arrow) เฟรนส์ (Friends) กัปตันอเมริกา (Captain America) เดอะลอร์ดออฟเดอะริงค์  (The Lord of the Ring) และ เดอะแมทริค (The Matrix) เป็นต้น

“แม้การละเมิดลิขสิทธิ์ในประเทศไทยยังคงเป็นที่แพร่หลาย เราเชื่อว่าข้อเสนอและบริการที่เกินคุ้มของไอฟลิกซ์จะสามารถทำให้คนไทยหันมาสนับสนุนการดูหนังและซีรีส์แบบถูกกฎหมายได้ ไม่ว่าจะเป็นความหลากหลายและคุณภาพของหนังและซีรีส์ที่คัดสรรมาให้เหมาะกับคนไทยโดยเฉพาะ เทคโนโลยีที่พัฒนามาเพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในอาเซียน และที่สำคัญราคาที่คุ้มค่ากว่าการซื้อแผ่นดีวีดีผี 1 แผ่นเสียอีก ทั้งนี้ เราได้เปิดให้ผู้ที่อยากทดลองใช้บริการไอฟลิกซ์ สามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษและอัพเดตสถานะของไอฟลิกซ์ได้ก่อนใครได้ที่ www.iflix.com โดยเราจะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมนี้ แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้นขอให้ทุกคนคอยติดตาม” อาทิมากล่าว


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke