แอปเปิลขาย Apple Watch ไปแล้วกว่า 33,000 ล้านบาทตั้งแต่วางจำหน่าย ยอดขายยังโตต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่าแอปเปิลจะไม่ได้เปิดเผยยอดขายของ Apple Watch อย่างเป็นทางการในการแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมา แต่ Tim Cook ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท (CEO) ได้ออกมาเปิดเผยว่ารู้สึกเกินคาดกับยอดขายของ Apple Watch

และย้ำเพิ่มเติมว่า ยอดขายใน 9 สัปดาห์แรกนั้น เยอะกว่ายอดขายของ iPhone หรือ iPad รุ่นแรกเสียอีก นอกจากนั้น ยอดขายในเดือนมิถุนายนยังเติบโตต่อเนื่อง สูงกว่ายอดในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมที่ผ่านมา

Apple_Watch_Review_Gallery_3

Apple Watch Edition ตัวเรือนทองคำ 18 กะรัต สนนราคา 585,000 บาท

จากการแถลงผลประกอบการ แอปเปิลได้นำยอดขายของ Apple Watch ไปรวมไว้กับกลุ่มสินค้าอื่น ๆ อย่าง iPod และอุปกรณ์เสริม แต่นักวิเคราะห์ได้คาดการณ์ยอดขาย จากตัวเลขที่เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้าที่จะวางจำหน่าย Apple Watch และนำมาประกอบกับคำพูดของ Luca Maestri ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ที่บอกว่ายอดขายของ iPod และอุปกรณ์เสริมลดลงในไตรมาสนี้ จึงคาดว่า Apple Watch จะทำรายรับได้อย่างน้อย 952 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 33,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

 
ขณะนี้บน App Store มีแอปทั้งหมด 8,500 แอปที่รองรับ Apple Watch เรียบร้อย และปลายปีนี้ แอปเปิลยังเตรียมปล่อย watchOS 2 ออกมาอัปเดตความสามารถของนาฬิกาเรือนนี้ให้ใช้งานเดี่ยว ๆ แบบไม่ต้องพึ่ง iPhone ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ถึงแม้ว่าตัวเลขรายรับ 33,000 ล้านบาทจะดูเยอะ แต่หากเทียบกับรายได้หลักของบริษัทอย่าง iPhone ที่ทำรายรับกว่า 1 ล้านล้านบาทในเวลาเพียง 3 เดือนที่ผ่านมาแล้ว จึงไม่แปลกใจที่ Tim Cook จะเล็งเห็นว่า Apple Watch ยังเป็นสินค้าที่เติบโตได้อีกมากครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke