[ลือ] Apple เตรียมทำ Apple Watch Sport สีทองและทองชมพูลุยตลาดปลายปีนี้ พร้อม iMac และ iPad ใหม่

apple-watch-edition-white-band

พูดถึง Apple Watch สีทอง หลายคนคงจะนึกถึง Apple Watch Edition กันแน่นอน แต่จากข่าวนี้… คงไม่ต้องนึกถึงไปไกลอีกแล้ว เมื่อมีข่าวว่า Apple กำลังทำ Apple Watch Sport สีใหม่ออกขาย ซึ่งสีนั้นก็คือ “สีทอง” และ “สีทองชมพู”

ข่าวนี้เป็นข่าวจากท่านกูรู Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities เจ้าเดิม ที่ให้ข่าวล่าสุดว่า Apple กำลังทำ Apple Watch Sport ในสีใหม่ออกวางจำหน่ายเพิ่มเติม เพื่อช่วยกระตุ้นตลาดให้โตมากขึ้น ซึ่งสีใหม่ที่น่าจะลงล็อกมากที่สุด คือสีทองและสีทองชมพู โดยที่จุดประสงค์หลักคือทำสีออกมาเพื่อแมตช์กับ iPhone 6s ที่มีสีทองอยู่แล้ว และกำลังจะทำสีทองชมพูออกขายเพิ่ม

Kuo เชื่อว่า Apple Watch Sport รุ่นดังกล่าวจะถูกเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ (น่าจะเป็นช่วงหลัง iPhone 6s เริ่มวางจำหน่าย) พร้อมกับอุปกรณ์ตัวอื่นๆ อันได้แก่ผลิตภัณฑ์สาย Mac เวอร์ชันปรับสเปค และ iPad รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นพร้อมๆ กัน

อย่างไรเสีย Kuo ยังได้คาดถึง iPhone 6s ด้วยว่า หลังจากเริ่มวางจำหน่าย iPhone 6s น่าจะเจอปัญหาสินค้าขาดตลาดพอสมควรในช่วงแรก เพราะจากการผลิต เริ่มมีเค้าลางว่าหน้าจอ Force Touch สำหรับ iPhone นั้น มีอัตราการผลิตสำเร็จที่ต่ำมาก ดังนั้นจำนวนเครื่องที่ผลิตได้ น่าจะมีจำนวนน้อยกว่าความต้องการของตลาดพอสมควรในช่วงแรกครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke