หลุดฝาหลัง iPhone 6s Plus โชว์ชิ้นส่วนบอดี้ที่หนากว่าเดิม! แข็งกว่าเดิม! ทนกว่าเดิม!

หลังจากที่เริ่มมีภาพหลุดของ iPhone 6s ออกมาให้เห็นเป็นระยะๆ ล่าสุดก็มีภาพชิ้นส่วนบอดี้ตัวเครื่องออกมาให้เห็นแบบจังๆ ซึ่งจากภาพดังกล่าวก็สามารถบอกได้คำเดียวว่า มันหนากว่า iPhone 6 อย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

เว็บไซต์ Future Supplier ได้เผยภาพชิ้นส่วนบอดี้ของ iPhone 6s Plus สีทองที่ได้มาจากภายในโรงงานที่ผลิตแห่งหนึ่ง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งสกรูที่แตกต่างจาก iPhone 6 และยังแสดงให้เห็นถึงความหนาของชิ้นส่วนตัวเครื่องที่หนาขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด โดยทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากวัตถุดิบชิ้นใหม่ที่ Apple นำมาเลือกใช้กับ iPhone 6s ในครั้งนี้

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาหลายต่อหลายครั้งว่า iPhone 6s จะเปลี่ยนมาใช้อลูมิเนียม 7000 Series แบบเดียวกับที่นำไปทำ Apple Watch Sport ซึ่งมีความคงทนกว่าอลูมิเนียมทั่วๆ ไปถึง 60% และมีความแข็งแกร่งไปเทียบเท่าสแตนเลสสตีลเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของการใช้อลูมิเนียม 7000 Series คือ ตัวเครื่องจะมีความหนากว่า iPhone 6 ถึง 0.15 มิลลิเมตรในรุ่นธรรมดา และ 0.2 มิลลิเมตรในรุ่นธรรมดา ซึ่งความหนาในระดับนี้ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรมากนัก ถ้าแลกกับการแก้ปัญหาเครื่องหักงอได้

ทั้งนี้ iPhone 6s ที่แท้จริงจะมีหน้าตาแบบไหน คงต้องรอดูกันทีเดียวช่วงกันยายนนี้ครับ


ที่มา: AppleInsider


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke