[ลือ] Apple เลื่อนแผน iPad Air 3 ยาวเป็นต้นปีหน้า เพื่อเปิดทางให้ iPad Pro ลุยตลาดก่อน

ยังคงเป็นข่าวลือไปอยู่แทบซะทุกวัน สำหรับ iPad Pro จอยักษ์เบิ้ม 12.9 นิ้ว เพราะล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่า ภายใน Apple กำลังวุ่นกันมาก และเพราะเหตุนี้ จึงต้องเลื่อนแผนการเปิดตัวสินค้าบางอย่างออกไปเป็นต้นปีหน้าโน่น เพื่อเปิดทางให้ iPad จอเบิ้มสามารถลุยตลาดหลักได้ภายในสิ้นปีนี้

จากรายงานของ Macotakara มีการเผยข่าวลือใหม่ว่า ตอนนี้ Apple ได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนแผน iPad Air 3 ออกไปยาวๆ จนถึงช่วงต้นปี 2016 เพราะในตอนนี้ Apple ต้องการให้โรงงานหลักๆ ทั้งสองแห่งมาโฟกัสที่การผลิต iPad Pro เพื่อออกขายในช่วงปลายปีนี้แทน

Liaoxian Li นักวิเคราะห์การลงทุนของ Fubon Hardware เผยเพิ่มเติมว่า เนื่องจากการเลื่อน iPad Air 3 ออกไป ทำให้ในงานเดือนตุลาคมปีนี้ เราจะได้เห็น Apple เปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ทั้งหมดสองรุ่น คือ iPad mini 4 และ iPad Pro ที่เป็นข่าวลืออยู่ทุกวันนี้ แถมยังคาดเดาเพิ่มว่า iPad mini 4 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ ก็จะเป็น iPad mini รุ่นสุดท้ายที่ Apple จะเปิดตัวมาทำตลาด ก่อนที่ในปี 2016 Apple จะมาเน้นการทำตลาด iPad 2 ขนาดหลักซึ่งก็คือ iPad Air (9.7″) และ iPad Pro (12.9″) แทน

ในส่วนของ iPad mini 4 ในปีนี้ จะไม่ใช่เพียงการเพิ่ม Touch ID แบบในปี 2014 แต่จะเป็นการยกเครื่อง iPad mini ครั้งใหญ่นับตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2012 ทั้งการออกแบบตัวเครื่องในรูปแบบใหม่ และการปรับสเปคใหม่ทั้งหมด

 

อย่างไรเสีย ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Apple จะผลิต iPad Pro ออกมาในจำนวนน้อยในช่วงแรก และน่าจะเกิดเหตุการณ์ที่ความต้องการของสินค้านั้นมีมากกว่าจำนวนสินค้าที่ผลิตได้เหมือนกับที่ iPhone 6 เคยเจอมาก่อน แต่ iPad Pro จะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น คงต้องรอดูในช่วงปลายปีนี้ก่อนว่าเสียงตอบรับต่อ iPad Pro จะออกมาในรูปแบบไหนครับ


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke