ผ่านไปสามเดือน Apple Watch ทำยอดขายเฉพาะใน Online Store สหรัฐอเมริกาได้ 3 ล้านเรือนแล้ว

หลังจากที่ Apple Watch เริ่มวางจำหน่ายเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลายคนคงอยากจะทราบกันว่าจนถึงวันนี้ Apple สามารถขาย Apple Watch ไปได้เท่าไหร่แล้ว ล่าสุดมีผลสำรวจออกมาว่า ภายใน 3 เดือน Apple สามารถทำยอดขาย Apple Watch ผ่าน Online Store สหรัฐอเมริกาได้แล้วกว่า 3 ล้านเรือน

เว็บไซต์ MacRumors ได้รับข้อมูลยอดขาย Apple Watch จากสถาบันวิจัย Slice Intelligence ว่านับตั้งแต่ Apple Watch เริ่มขายเมื่อวันที่ 10 เมษายนจนถึงวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา Apple สามารถทำยอดขาย Apple Watch ออกไปได้แล้วกว่า 3 ล้านเรือน โดยรุ่นขายดีที่สุดคงหนีไม่พ้น Apple Watch Sport ที่มีราคาถูกที่สุด ตามด้วยรุ่นธรรมดา และรุ่นสูงสุดอย่าง Apple Watch Edition

Apple-Watch-Sales-3-Months-Slice

Slice Intelligence เผยต่อว่า ยอดขายของ Apple Watch ไม่ได้เป็นไปตามที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดคิด (หลายคนคิดว่า Apple น่าจะทำยอดขายได้ 30,000 เรือนต่อวัน) เพราะในช่วงแรก Apple ทำยอดขายได้ประมาณ 20,000 เรือนต่อวัน แต่ต่อมาตลาดก็เริ่มดิ่งลงมาเหลือ 10,000 เรือนต่อวันเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่ก็ยังสามารถรักษายอดขายไปได้เรื่อยๆ จนถึงเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่เป็นวันปิดยอดสำรวจนั่นเอง

ทั้งนี้ Slice Intelligence ยังไม่ได้รวมข้อมูลการวางจำหน่ายในประเทศนอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาแต่อย่างใด จึงทำให้ยังไม่ทราบตัวเลขที่แน่ชัดว่า Apple ขาย Apple Watch ออกไปได้มากเท่าไหร่แล้ว ซึ่งก็ต้องรอให้ถึงวันแถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ เราถึงจะได้ทราบกันว่า Apple ทำยอดขาย Apple Watch ไปได้เท่าไหร่ครับ


ที่มา: MacRumors


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke