เป็นเรื่อง! ชายวัยกลางคนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว หลัง (แอบ) เสียบปลั๊กเพื่อชาร์จ iPhone บนรถไฟฟ้า…

DSC_0362_610x392-e1356022893450

เรื่องการชาร์จไฟตามที่สาธารณะ หลายคนคงจะเคยเห็นกันมาพอสมควร เพราะบางที่ก็อนุญาตให้ชาร์จ แต่บางที่ก็ติดป้ายห้ามไว้ หรือต้องขอคิดเงินก่อนแล้วค่อยชาร์จอะไรประมาณนี้… แต่ข่าวที่กำลังจะได้ชมต่อไปนี้ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย เพราะชายกลางคนคนนี้โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวทันทีที่สถานีปลายทาง เพียงแค่เสียบปลั๊กเพื่อที่จะชาร์จ iPhone บนรถไฟฟ้าเท่านั้น…

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีรายงานว่า Robin Lee ศิลปินชายชาวลอนดอนวัย 45 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟควบคุมตัวไปดำเนินคดี หลังจากที่เสียบปลั๊กเพื่อชาร์จ iPhone บนรถไฟฟ้า ซึ่งจากรายงานมีการระบุว่าเจ้าหน้าที่ได้มาดักรอ Lee ที่สถานีปลายทาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนแอบชาร์จ iPhone บนรถไฟฟ้า ก่อนจะควบคุมตัว Lee ไปและตั้งข้อหาว่า “โจรกรรมพลังงานของชาติมาใช้งาน”

ตำรวจรถไฟของบริติชเผยว่า ทางสถานีได้รับแจ้งจากสายตรวจบนรถไฟฟ้าว่า มีชายวัยกลางคนคนหนึ่ง กำลังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ทำตามคำท้าของ PCSO ในการที่จะชาร์จ iPhone ของเขาผ่านอุปกรณ์จ่ายไฟที่เตรียมไว้สำหรับพนักงานทำความสะอาดบนรถไฟฟ้า ซึ่งการกระทำนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดต่อกฎการใช้งานระบบขนส่งมวลชนของลอนดอนด้วย

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าว่า Robin Lee จะโดนอะไรบ้าง ก็ได้แต่หวังว่าจะโดนเพียงแค่การตักเตือนเท่านั้นนะครับ ฮาา


ที่มา: Cult of Mac


ติดตามเราได้ที่ Facebook.com/MacStroke และ Twitter @MacStroke